Hoạt động các phường

Phường Bùi Thị Xuân tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn phường”
Ngày đăng 09/07/2019 | 16:57

Thực hiện chương trình công tác năm 2019, Thường trực HĐND phường Bùi Thị Xuân tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn phường”.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận; ông Nguyễn Đức Dũng - Phó Giám đốc công ty môi trường - Chi nhánh quận Hai Bà Trưng; ông Bùi Quang Vinh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; bà Nguyễn Thị Huệ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; bà Phạm Thị Thu Thủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; ông Nguyễn Hoài Nam - Trưởng Công an phường cùng các ông, bà thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị, xã hội và bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận địa bàn dân cư.

Ông Đặng Anh Vũ - Phó Chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả công tác quản lý Nhà nước về vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Bùi Thị Xuân trong 06 tháng đầu năm 2019. Tại hội nghị, có 05 ý kiến tham luận, trao đổi giải quyết về việc đặt thùng rác và giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn dân cư.

Bà Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch UBND phường tiếp thu ý kiến đóng góp của cử tri, giải trình, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri; quyết tâm phấn đấu, tập trung giải quyết các tồn đọng thuộc thẩm quyền. Đề nghị công ty môi trường nghiên cứu, sắp xếp lại vị trí đặt thùng rác và số lượng thùng rác đặt trên địa bàn phường cho phù hợp, không để ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Ông Nguyễn Đức Dũng- Phó Giám đốc công ty môi trường đô thị Hà Nội - Chi nhánh Hai Bà Trưng trực tiếp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và nêu các giải pháp trong thời gian tới của công ty khắc phục tồn tại về vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Bùi Thị Xuân.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Bùi Quang Vinh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường ghi nhận, nhất trí cao thành tích đạt được trong 06 tháng đầu năm của phường về công tác vệ sinh môi trường; đề nghị chính quyền phường tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đoàn thể, tổ chức xã hội trên địa bàn tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh, nhân dân tự giác thực hiện nếp sống văn hóa, không vứt rác ra đường, đổ rác đúng quy định, đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng phường Bùi Thị Xuân văn minh, sạch đẹp.

Triệu Thị Mai Ngọc - VHTT phường