Hoạt động các phường

Phường Lê Đại Hành tổ chức Hội nghị truyền thông nhân ngày Dân số thế giới 11/7
Ngày đăng 16/07/2019 | 10:01

Thực hiện kế hoạch của UBND quận Hai Bà Trưng về tổ chức các hoạt động Kỷ niệm ngày dân số thế giới 11/7, sáng ngày 13/7/2019, UBND phường Lê Đại Hành tổ chức hội nghị truyền thông Kỷ niệm ngày dân số thế giới 11/7.

Tới dự có bác sỹ Phan Thị Thanh Xuân - Chuyên viên Chi cục dân số - Kế hoạch hóa gia đình, báo cáo viên; bà Nguyễn Thị Thu Hường - Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo DSKHKGĐ cùng các ông, bà trưởng các đoàn thể, cộng tác viên dân số và các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn phường.

Tại buổi truyền thông, các nội dung được truyền đạt về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh trong tình hình mới, tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sức khỏe con người. Mất cân bằng giới tính khi sinh ảnh hưởng tới cấu trúc dân số Việt Nam trong tương lai, dẫn tới việc dư thừa nam giới trong xã hội; các hậu quả về lâu dài rất nghiêm trọng: việc thiếu phụ nữ sẽ gia tăng áp lực, buộc các em gái phải kết hôn sớm hơn và có thể bỏ học để lập gia đình, điều này còn gián tiếp gây gia tăng về nhu cầu mại dâm và buôn bán phụ nữ. 

Thực hiện truyền thông nhằm thay đổi hành vi toàn diện giải quyết phân biệt đối xử về giới, thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, xã hội dân sự, cán bộ y tế, lãnh đạo cộng đồng và các nhóm đối tượng khác là chiến lược được ưu tiên hàng đầu nhằm giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh.

Tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sức khỏe được trình bầy tại buổi truyền thông thu hút chú ý của người tham dự, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, đa dạng hóa bữa ăn, sử dụng muối i-ốt…; chủ động phòng chống suy dinh dưỡng, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, hạn chế, tránh xa các nguy cơ gây bệnh để bảo vệ sức khỏe và tăng cường tuổi thọ cho bản thân. Mỗi người cần chế độ dinh dưỡng hợp lý, vận động vừa sức, phù hợp với sức khỏe và tuổi tác, tham gia các sinh hoạt với cộng đồng tăng cường sức khỏe, tinh thần sảng khoái.

Buổi truyền thông, thông tin dân số nhằm huy động nguồn lực, sự tham gia đông đảo của các lực lượng xã hội, cung cấp dịch vụ thực hiện các hành vi có lợi về dân số.  

Văn hóa thông tin phường Lê Đại Hành