Hoạt động các phường

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vĩnh Tuy tổ chức hội nghị “ Tổng kết công tác Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2017-2019 và bầu Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019-2021”
Ngày đăng 16/07/2019 | 16:06

Thực hiện hướng dẫn của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng về việc tổng kết công tác thanh tra nhân dân, bầu ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ mới, ngày 12/7/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vĩnh Tuy tổ chức hội nghị “Tổng kết công tác thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2017-2019 và bầu thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019-2021”.

Đến dự hội nghị có ông Phạm Hoài Nam - Ủy viên Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; ông Trịnh Hải Đăng - Phó Bí thư Đảng ủy; ông Trần Nam Sơn - Phó Chủ tịch UBND; ông Đặng Mạnh Hùng - Ủy viên thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cùng các ông, bà thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Ban chỉ huy Công an, Chỉ huy quân sự; trưởng các hội, đoàn thể phường; các ông, bà bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, thành viên Ban TTND & GSĐTCCĐ nhiệm kỳ 2017-2019 và cán bộ, chuyên viên UBND phường.

Ông Nguyễn Anh Hào - Trưởng Ban TTND nhiệm kỳ 2017-2019 trình bày báo cáo tổng kết công tác TTND nhiệm kỳ 2017-2019 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác TTND nhiệm kỳ 2019-2021. Báo cáo nêu rõ kết quả triển khai, thực hiện, những hạn chế và chỉ ra nguyên nhân của hạn chế; các số liệu kết quả thực hiện công tác giám sát: thực hiện chế độ chính sách đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo; các dự án đầu tư công, giải phóng mặt bằng phục vụ dự án; công tác xây dựng và kiện toàn đội ngũ; nhiệm vụ trọng tâm công tác TTND nhiệm kỳ 2019-2021.

Tại hội nghị, có 03 tham luận tập trung các vấn đề: quan hệ giữa TTND với cấp ủy, ban CTMT địa bàn dân cư; giám sát thực hiện chế độ chính sách, các công trình xây dựng, dự án xây dựng của phường; giám sát việc tiếp dân và giải quyết đơn thư…

Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019-2021 với 11 thành viên ra mắt tại hội nghị với tinh thần đoàn kết, đồng thuận, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Hội nghị tổ chức khen thưởng 08 cá nhân xuất sắc trong công tác nhiệm kỳ 2017-2019; ghi nhận công lao đóng góp, tặng quà lưu niệm cho 16 ông, bà không tham gia nhiệm kỳ 2019-2021.

Phát biểu tại hội nghị,  ông Trịnh Hải Đăng - Phó Bí thư Đảng ủy phường đánh giá cao vai trò, vị trí của công tác TTND, ghi nhận, biểu dương thành tích đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, góp phần phát triển, xây dựng phường Vĩnh Tuy ngày càng vững mạnh. Yêu cầu Ban TTND nhiệm kỳ 2019-2021, tiếp tục phấn đấu hoàn thiện và đổi mới công tác, làm tốt nhiệm vụ giám sát góp phần vào thành tích chung. Ông Trịnh Tiến Nam - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng ban TTND nhiệm kỳ mới, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trịnh Tiến Nam - MTTQ Việt Nam phường Vĩnh Tuy