Hoạt động các phường

HĐND phường Minh Khai khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Công an an ninh trật tự và Phòng chống cháy nổ trên địa bàn phường”.
Ngày đăng 16/07/2019 | 16:28

Thực hiện kế hoạch liên tịch, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Công an an ninh trật tự và Phòng chống cháy nổ trên địa bàn phường Minh Khai”.

Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Phương Hồng - Phó ban Pháp chế HĐND quận; bà Vũ Thị Ban - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; bà Triệu Thị Kim Dung - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy; ông Trịnh Lê Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; bà Nguyễn Việt Ánh - Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường cùng các ông, bà thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận 12 địa bàn dân cư.

Ông Trịnh Lê Đức - Chủ tịch UBND phường phát biểu khai mạc hội nghị, trình bày Báo cáo kết quả công tác an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ trên địa bàn phường trong thời gian qua.

Tại hội nghị, có 04 ý kiến tập trung các vấn đề cử tri quan tâm: công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ trên địa bàn và bức xúc dân sinh. Ông Hoàng Quốc Thực - Trưởng Công an phường tiếp thu, giải trình và trả lời các vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm trong phạm vi thẩm quyền, tiếp thu thực hiện; đảm bảo các ý kiến, kiến nghị của cử tri được Công an phường, các đơn vị liên quan phối hợp thực hiện nghiêm túc. Trao đổi các nội dung liên quan đến công tác an ninh trật tự: hình thức sử dụng chất ma túy dưới dạng kẹo mút; dùng tiền giả mua tiền thật; công tác giáo dục, quản lý con cái, trẻ bỏ nhà đi lang thang…, đề nghị nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác.

Kết luận hội nghị, bà Vũ Thị Ban - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường tiếp thu các ý kiến, nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm được cử tri quan tâm, kiến nghị và yêu cầu UBND, Công an phường phối hợp với các ngành, các đơn vị liên quan giải quyết kiến nghị của cử tri; có biện pháp đảm bảo công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ trên địa bàn; kêu gọi nhân dân trên địa bàn phường tự giác, nêu cao ý thức, trách nhiệm trong giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ…; kịp thời cung cấp thông tin cho Đảng, chính quyền và công an phường chỉ đạo, giải quyết các vụ, việc từ khi mới phát sinh tại cơ sở.

Giang Vũ - UBND phường Minh Khai