Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hai Bà Trưng đồng hành cùng các sĩ tử Thủ đô "Khởi động cuộc đua" vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2024 - 2025
Ngày đăng 12/06/2024 | 11:00  | Lượt xem: 164

Trong hai ngày 8 và 9/6/2024, hơn 105.000 học sinh Thủ đô chính thức bước vào Kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2024 - 2025.

"Đảm bảo tiết kiệm, thiết thực, an toàn, hiệu quả và lan tỏa", đó là yêu cầu được các cơ sở Đoàn trên địa bàn Thủ đô nói chung và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận  Hai Bà Trưng nói riêng đặt ra trong chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2024. Các thí sinh, đặc biệt những em có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức Đoàn đồng hành, sát cánh để có kỳ thi hiệu quả nhất.

Để hỗ trợ các thí sinh tốt nhất, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hai Bà Trưng đã sớm ban hành Kế hoạch tổ chức chương trình 'Tiếp sức mùa thi” năm 2024.

Công tác chuẩn bị cho chương trình “Tiếp sức mùa thi” cũng được thực hiện từ sớm. Trong kỳ thi vào lớp 10, trên địa bàn quận có 6 điểm thi. Tại các điểm thi đảm bảo có đủ số tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh.

Trong những ngày diễn ra kỳ thi, các cơ sở Đoàn trên địa bàn quận đã tập trung hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thông tin về cụm thi, sơ đồ tại điểm thi,... Các đơn vị cũng tham gia cập nhật thông tin cho đường dây nóng của thành phố để phản ánh và xử lý các vấn đề phát sinh liên quan tới hỗ trợ thí sinh và người nhà, đảm bảo an toàn, an ninh, giao thông tại điểm thi.

Một số hình ảnh Quận đoàn Hai Bà Trưng đồng hành cùng các sĩ tử Thủ đô
"Khởi động cuộc đua" vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2024 - 2025

Ra quân Đội hình “Đội tự quản đảm bảo trật tự và văn minh đô thị”: Hướng dẫn phân luồng giao thông các tuyến đường, các nút giao thông tại điểm thi và khu vực xung quanh điểm thi.

Ra quân Đội hình “Tiếp sức mùa thi” và Đội hình “Hoa phượng đỏ”: Chuẩn bị bàn đón tiếp và hỗ trợ thí sinh, bố trí các nhu yếu phẩm thiết yếu miễn phí như nước uống đóng chai, đồ dùng học tập, quạt giấy,... hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh. Động viên tinh thần các thí sinh trước khi vào thi và sau khi kết thúc bài thi.

Đặc biệt, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hai Bà Trưng ra quân Đội hình “Áo xanh chở ước mơ hồng” hỗ trợ thí sinh trong các tình huống cần thiết: Đưa đón thí sinh khó khăn về mặt vận động và phòng thi; thí sinh quên mang giấy tờ hoặc trong các tình huống phát sinh khác.

“Vượt nắng thắng mưa”, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hai Bà Trưng “nhuộm sắc xanh tình nguyện” đồng hành cùng các sĩ tử “Chiến thắng cuộc đua” vào lớp 10 THPT.