Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận phối hợp tổ chức khám sức khỏe cho hội viên Người cao tuổi tại chùa Linh Sơn - Thanh Nhàn
Ngày đăng 07/06/2024 | 09:57  | Lượt xem: 124

Sáng ngày 02/6/2024, tại chùa Linh Sơn - Thanh Nhàn, Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận phối hợp cùng Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân quận và phòng khám từ thiện chùa Linh Sơn - Thanh Nhàn tổ chức khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 100 hội viên hội người cao tuổi trên địa bàn quận.

Thực hiện chương trình công tác Hội và Kế hoạch của UBND quận, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân quận Hai Bà Trưng về việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn quận năm 2024, nhân dịp chào mừng Kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Đảng bộ, chính quyền quận Hai Bà Trưng (1961-2024); 83 năm ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam, ngày Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2024), Ban đại diện Hội Người cao tuổi đã phối hợp với Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân quận tổ chức khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 100 hội viên hội người cao tuổi của Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau phường Nguyễn Du, Trương Định, Vĩnh Tuy được thành lập trong năm 2024, đối tượng người cao tuổi đều thuộc diện khó khăn, cô đơn, ốm đau lâu ngày, không lương hưu, không có BHYT tại phòng khám từ thiện chùa Linh Sơn - Thanh Nhàn.

Tại buổi khám sức khỏe, người cao tuổi khai báo các thông tin y tế cần thiết, được các bác sĩ khám tổng quát, khám lâm sàng các chuyên khoa, đo huyết áp, siêu âm, điện tim, đo độ loãng xương, điện cơ,... Qua đó phát hiện các bệnh về huyết áp, tim mạch, gan, thận, tuyến giáp, thoái hóa xương khớp, rối loạn giấc ngủ, rối loạn chuyển hóa và một số bệnh mạn tính thường gặp ở người cao tuổi. Sau buổi khám, mọi người đều được kê đơn và cấp phát thuốc miễn phí theo từng loại bệnh của từng người.

Một số hình ảnh tại buổi khám sức khỏe

Trong quá trình khám bệnh, người cao tuổi được các bác sĩ, y tá tình nguyện có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm tư vấn cụ thể về chế độ ăn uống hợp lí, đầy đủ chất dinh dưỡng, cách phòng ngừa bệnh cúm mùa, cách chăm sóc bản thân khi thời tiết nắng nóng để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.

Chương trình khám và tư vấn sức khỏe tại chùa là một hoạt động thiết thực, thiện nguyện của đội ngũ y bác sĩ, các nhà hảo tâm, của ngành y tế và chùa Linh Sơn - Thanh Nhàn, thể hiện tinh thần trọng lão, uống nước nhớ nguồn trong việc quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Đây là một hoạt động thường niên của quận Hai Bà Trưng. Từ nay đến cuối năm, công tác khám sức khỏe từ thiện cho hội viên Hội người cao tuổi được tổ chức định kỳ theo đúng kế hoạch đề ra.