Hội nghị giao ban dư luận xã hội Quận Hai Bà Trưng tháng 6/2024
Ngày đăng 01/07/2024 | 15:20  | Lượt xem: 138

Chiều ngày 26/6/2024, tại trụ sở cơ quan Quận ủy, Ban Tuyên giáo Quận ủy Hai Bà Trưng tổ chức hội nghị giao ban công tác dư luận xã hội tháng 6 năm 2024; đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy chủ trì cuộc họp.

Tại buổi giao ban, các ý kiến tập trung phát biểu phản ánh các vấn đề đang được cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân đặc biệt quan tâm trong tháng 6/2024, trong đó nổi bật: Các hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước; Về các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024); Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV; Công tác giáo dục (kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT; về công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2024-2025...); Tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024; Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, xử lý cán bộ có sai phạm; Luật Đất đai (sửa đổi); Việc triển khai thực hiện thí điểm cấp phiếu Lý lịch tư pháp trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử VneiD trên địa bàn thành phố, Quận; Công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; Về Chỉ thị 24-CT/TU của Thành ủy về việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị Thành phố, Quận; Về Chỉ thị số 30-CT/TU của Thành ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”; Việc thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới; Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam và những vấn đề khác được dư luận quan tâm (công tác phòng chống cháy nổ; phòng chống dịch bệnh mùa hè; phòng chống lụt, bão, thiên tai; an toàn giao thông, vệ sinh môi trường…).

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy trao đổi, định hướng các đồng chí cộng tác viên Dư luận xã hội của Quận cần tiếp tục nắm bắt dư luận Nhân dân trên tất cả các lĩnh vực, trong đó chú trọng đến dư luận Nhân dân về công tác giáo dục (kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT; về công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2024-2025...); Tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024; Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, xử lý cán bộ có sai phạm;... và các hoạt động trong tháng 6/2024, từ đó sàng lọc thông tin và phản ánh chính xác, kịp thời đến Thường trực Quận ủy Hai Bà Trưng và Ban Tuyên giáo Thành ủy.