Quận Hai Bà Trưng gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 62 năm thành lập quận (1961 - 2023)
Ngày đăng 24/05/2023 | 14:59  | Lượt xem: 643

Sáng 23/5/2023, Quận ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hai Bà Trưng tổ chức Lễ gắn biển Trụ sở làm việc của Liên đoàn Lao động quận và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quận Hai Bà Trưng tại 260 Phố Huế. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày thành lập quận Hai Bà Trưng và 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh rà lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023).

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng; đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) quận; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận. Và các đồng chí Trưởng các Ban xây dựng Đảng Quận ủy Hai Bà Trưng.

Trụ sở 260 Phố Huế trước đây là trụ sở LĐLĐ quận, được xây dựng và đưa vào sử dụng năm 2004 với quy mô 5 tầng (diện tích xây dựng khoảng 115m2). Ngày 19/3/2021, UBND quận Hai Bà Trưng ban hành văn bản số 399/UBND-TCKH về việc sắp xếp các cơ sở nhà, đất cho các đơn vị thuộc quận, trong đó bố trí thêm Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quận sử dụng các phòng làm việc tại trụ sở 260 Phố Huế. Do đó, việc đầu tư cải tạo, sửa chữa trụ sở để đáp ứng nhu cầu làm việc cho 2 cơ quan là cần thiết.

Ngay sau khi được phê duyệt, Ban Quản lý dự án đã triển khai thực hiện các bước theo quy định. Ngày 15/9/2022, công trình được khởi công với thời gian thi công 150 ngày. Đến ngày 30/01/2023, việc tổ chức thi công xây dựng đã cơ bản hoàn thành; công trình được tạm bàn giao để đưa ngay vào khai thác sử dụng sớm hơn so với dự kiến là 15 ngày. Để đạt được kết quả về tiến độ, chất lượng, kỹ mỹ thuật của dự án, là do có sự chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận và sự phối hợp, tạo điều kiện giúp đỡ của Đảng ủy - UBND phường Phố Huế.

Đến nay công trình hoàn thành đúng dịp chào mừng 62 năm thành lập quận Hai Bà Trưng và 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái Quốc”; chào mừng Đại hội Công đoàn quận Hai Bà Trưng lần thứ XIX (nhiệm kỳ 2023 - 2028) mang lại không khí phấn khởi cho toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ quận.

Tại lễ gắn biển, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch UBND quận thay mặt lãnh đạo UBND quận phát biểu: Trong những năm qua, công tác đầu tư được quận tập trung triển khai đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm. Nhiều công trình được đầu tư cải tạo, sửa chữa, xây dựng mới, trong đó có công trình trụ sở làm việc các cơ quan nhà nước. Việc đầu tư xây dựng này vừa đảm bảo cải thiện môi trường làm việc cho cán bộ, công chức, vừa tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch tại cơ quan hành chính địa phương.

Công trình trụ sở làm việc của 2 cơ quan: Liên đoàn Lao động và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quận được bàn giao cho Liên đoàn Lao động quận quản lý, UBND quận đề nghị Liên đoàn Lao động và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quận phối hợp sử dụng đúng mục đích; thường xuyên duy tu, duy trì, bảo dưỡng để công trình luôn khang trang, sạch đẹp; cơ sở vật chất đã được đầu tư, mua sắm được khai thác triệt để công năng, sử dụng hiệu quả.