Quận Hai Bà Trưng kịp thời chia sẻ, hỗ trợ nạn nhân bị thiệt hại do hỏa hoạn tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân
Ngày đăng 15/09/2023 | 17:00  | Lượt xem: 1022

Đêm ngày 12/9/2023, trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân đã xảy ra vụ cháy lớn tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, hậu quả theo thống kê đến nay đã có 56 người tử vong và nhiều người bị thương. Đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Nhân dân quận Hai Bà Trưng cùng với Thủ đô và cả nước hàng ngày quan tâm theo dõi và hy vọng sự bình an với những trường hợp bị thương, đồng thời thể hiện sự đau xót, chia sẻ với những người xấu số và gia đình, người thân của họ.

Đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng thay mặt
Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Hai Bà Trưng trao số tiền hỗ trợ 120 triệu đồng
tới Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân để hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do vụ cháy

Để kịp thời sẻ chia, động viên hỗ trợ những nạn nhân bị thiệt hại, chiều ngày 14/9, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng đã tổ chức đoàn tới thăm hỏi, động viên chia buồn với gia đình cháu Nguyễn Hương Linh thường trú tại số 14 phố Tô Hiến Thành, phường Nguyễn Du, là học sinh lớp 8A4 trường THCS Vân Hồ, do bị ngạt khói cháu đã không qua khỏi, mẹ cháu vẫn đang điều trị trong viện. Đồng thời, đoàn cũng tới Bệnh viện Bạch Mai thăm hai anh em cháu Nguyễn Việt Minh Huy và Nguyễn Việt Minh Hà là học sinh trường tiểu học Lê Ngọc Hân đang được điều trị cùng với ông nội và bố mẹ.

Lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cùng các ban, ngành,
đoàn thể thăm và động viên gia đình có nạn nhân bị thiệt hại do vụ cháy ở Khương Đình, Thanh Xuân

Tại đây, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận, bà Nguyễn Xuân Diệp - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cùng với đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận, lãnh đạo phường Nguyễn Du và Lê Đại Hành, Ban giám hiệu các nhà trường đã gửi lời thăm hỏi, động viên, chia sẻ những mất mát của gia đình cháu Hương, động viên hai cháu Huy và Hà cùng gia đình cố gắng yên tâm điều trị, sớm ổn định sức khỏe. Đoàn đã trao tới 2 gia đình số tiền hỗ trợ 27 triệu đồng. Với trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự yêu thương sẻ chia của cộng đồng, lãnh đạo quận cùng các ban ngành đoàn thể, nhà trường sẽ quan tâm hỗ trợ hết mức để hai cháu sớm quay trở lại trường học.

Lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cùng các ban, ngành,
đoàn thể thăm và động viên hai cháu học sinh trường Tiểu học Lê Ngọc Hân bị thương
đang điều trị do vụ cháy ở Khương Đình, Thanh Xuân

Chiều ngày 15/9, đoàn lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng và Hội Chữ thập đỏ quận do đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy trưởng đoàn đã tới trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân trao số tiền 120 triệu đồng hỗ trợ những nạn nhân bị thiệt hại do vụ cháy. Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Nam đã gửi lời chia sẻ sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Hai Bà Trưng tới các gia đình có nạn nhân bị thiệt mạng, bị thương do vụ cháy và khẳng định Nhân dân và cán bộ quận Hai Bà Trưng luôn đồng hành, sẵn sàng hỗ trợ cả vật chất và tinh thần đối với các gia đình, mong họ sớm vượt qua những mất mát đau thương để trở về với cuộc sống thường ngày.