Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng tổ chức phản biện xã hội, góp ý kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 của quận Hai Bà Trưng
Ngày đăng 11/06/2024 | 17:00  | Lượt xem: 121

Chiều 06/6/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị phản biện xã hội, góp ý dự thảo báo cáo của UBND quận về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2024 của quận Hai Bà Trưng.

Dự hội nghị có bà Nguyễn Xuân Diệp - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; ông Phan Văn Phúc - Uỷ viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận; đại diện lãnh đạo phòng Tài chính - Kế hoạc; các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, thành viên các Ban tư vấn Dân chủ - pháp luật, Kinh tế - xã hội của MTTQ Việt Nam quận.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, sau phần phát biểu khai mạc đề dẫn, gợi ý phát biểu của Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, các đại biểu đã tham gia góp ý kiến sôi nổi, thể hiện nhất trí với những nhận định, đánh giá, số liệu về kết quả thực hiện nhiệm vụ trên từng lĩnh vực phát triển KT-XH, bảo đảm AN-QP trong 6 tháng đầu năm 2024 của quận Hai Bà Trưng cũng như những mặt tốt, những hạn chế trong 6 tháng qua. Đặc biệt, một số ý kiến đã đề xuất những cách làm, giải pháp giúp cho Quận khắc phục các tồn tại hạn chế được chỉ ra trong báo cáo. Bên cạnh đó, một số ý kiến đề nghị quận quan tâm bổ sung một số giải pháp nhằm thực hiện các chỉ tiêu khó như chỉ tiêu thu ngân sách, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản; bổ sung nội dung thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập cùng với việc xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa; thực hiện thí điểm “Quản lý, phân loại và thu gom chất thải rắn sinh  hoạt trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2024-2025”; các giải pháp thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, đề nghị Thành phố đẩy nhanh tiến độ thực hiện sửa chữa, cải tạo chung cư cũ; thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy; quản lý vận hành các công viên trên địa bàn đã được Thành phố bàn giao cho quận;...

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Phan Văn Phúc đã trả lời, tiếp thu các ý kiến góp ý của thành viên MTTQ. Từ đó, lãnh đạo UBND sẽ nghiên cứu để có những giải pháp cụ thể nhằm thực hiện hiệu quả, hoàn thành và hoàn thành vượt mức những chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Thay mặt chủ tọa hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Nguyễn Xuân Diệp đã tổng hợp, tiếp thu toàn bộ ý kiến góp ý của các đại biểu. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận sẽ tổng hợp và gửi tới lãnh đạo UBND quận và cơ quan tham mưu soạn thảo để tiếp thu, chỉnh sửa dự thảo báo cáo trước khi trình HĐND quận tại kỳ họp thứ 12 diễn ra vào ngày 25 và 26/6/2024.