HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND phường Lê Đại Hành khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ Chín
Ngày đăng 12/06/2019 | 10:48

Sáng ngày 10 tháng 6 năm 2019, HĐND phường Lê Đại Hành khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ Chín.

Tới dự kỳ họp có bà Ngô Thị Ngọc Bích- Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND quận- Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Hai Bà Trưng; đồng chí Đặng Trường Thọ- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Tạ Thị Thanh Huyền – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; các ông bà trưởng các ban ngành đoàn thể và 22 đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND phường đã nghe báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND phường về công tác phát triển kinh tế xã hội- an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Với kết quả đã được như tổng thu thuế các loại và phí lệ phí đạt 13.206.954.132 đồng đạt 55%, việc thu ủng hộ các quỹ như quỹ Đền ơn đáp nghĩa đạt hơn 86 triệu; Quỹ Biển đảo đạt hơn 93 triệu và một số các chỉ tiêu, kết quả các nhiệm vụ chuyên môn đều hoàn thành yêu cầu đề ra. Các đại biểu cũng được nghe báo cáo thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2019, báo cáo tổng hợp trả lời kiến nghị cử tri kỳ họp thứ 9 HĐND phường, thông báo của UBMTTQ phường tổng hợp ý kiến đóng góp về công tác tham gia xây dựng chính quyền.  HĐND Phường đã thông qua 02 nghị quyết liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, về quyết toán thu chi ngân sách năm 2018, và báo cáo thẩm tra các tờ trình, báo cáo, dự thảo Nghị quyết.

Các đại biểu HĐND đều nhất trí với nội dung của các nghị quyết trên. Phần chất vấn, trả lời của đại biểu HĐND đã phát huy vai trò trách nhiệm của mình, đưa những ý kiến thể hiện tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân trong phường, không né tránh  những hạn chế, tồn tại cần khắc phục để góp phần tích cực vào sự ổn định và phát triển bền vững của địa phương, bám sát các Nghị quyết của Đảng, năng động, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm để xứng đáng với sự tin cậy của cử tri và của nhân dân địa phương.

Đặng Hồng Thúy- UBND phường Lê Đại Hành