học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí MInh

Người nối những nhịp cầu
Ngày đăng 01/02/2019 | 15:10

Chị Thành Thị Thu Lương – sinh năm 1976, địa chỉ 127 nhà C tập Tập thể Dệt kim Đông Xuân, phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Chị là người vận động hiến máu tích cực là nhà báo, phóng viên Tạp chí Nhân đạo, Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam và chị cũng là người hiến máu trên 30 lần.

        Chị Thành Thu Lương đã chủ động lập trang Facebook cá nhân, qua trang cá nhân của mình chị liên hệ với bạn bè, kết thân với sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học, mời nhóm bạn trẻ tham gia máu tình nguyện tại Quận Hai Bà Trưng. Qua nhóm bạn thân, chị vận động nhóm bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện tại các phường thuộc quận Hai bà Trưng. Quan nhóm bạn thân, chị vận động được cả người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam tham gia hiến máu cứu người.

       Hàng năm, chị Lương đều trực tiếp hiến máu và tham gia công tác vận động, thu gom trên 1000 đơn vị máu/năm do UBND phường Đồng Nhân và Hội Chữ Thập Đỏ phát động. Qua trang Facebook cá nhân của mình, chị Lương đã chia sẻ với bạn bè về những câu chuyện tại Viện Huyết học – Truyền máu, về những người mắc bệnh về máu trong  chờ máu truyền cấp cứu và điều trị. Qua “lăng kính” làm báo của mình, chị Thành Thị Thu Lương đã truyền đi thông điệp “Giọt máu cho đi – cuộc đời ở lại” để vận động bạn bè, người thân tham gia hiến máu tình nguyện, cứu sống người bệnh, thực hiện hành động nhân văn cao cả.

      Vận động làm việc thiện đã thành niềm vui nho nhỏ của chị, Qua đi cơ sở lấy tư liệu, chị hình thành các địa chỉ từ thiện, ghi ché viết thành bài viết kêu gọi sự tài trợ của các mạnh thường quân trong nước và nước ngoài. Rồi chị tổng howj vật chất để, tổ chức đoàn để đi trao quà cho các trẻ em nghèo ở Yên Bái; trao tiền hỗ trợ cho 02 bệnh nhân nhi tại Viện Huyết học – Truyền máu, bảo trợ cho bà mẹ khuyết tật làm mẹ đơn thân ….

        Hiện nay chị đang quyên góp tiền, cùng Nhóm Nồi cháo yêu thương phục vụ (thứ bảy, chủ nhật) cháo miễn phí 2.400 suất/tuần cho bệnh nhân các bệnh viện: Viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Thanh Nhàn (Hà Nội), Bệnh viện K, Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Ngoài hoàn thành công việc cơ quan, Thành Thị Thu Lương kiếm tiền duy trì công việc thiện từ bán hàng qua mạng, bán kẹo cao su tại phố đi bộ Hồ Gươm xây dựng quỹ Nồi cháo Yêu thương. Trước đây, lo ngại nhất là xe vận chuyển cháo từ thiện đến các bệnh viện, nay nhóm bạn cùng độ tuổi đã giúp đỡ “tự nguyện” xin cùng đóng góp việc thiện chuyên chở miễn phí.   

         Năm 2016, chị đã được Bộ trưởng Bộ y tế tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2016”. Chị Lương là một trong số 100 cá nhân tiêu biểu của cả nước được mời dự Lễ Tôn vinh Người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2016.

                                                                                                                                                               Phòng Nội vụ Quận