học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí MInh

Một công dân gương mẫu
Ngày đăng 25/02/2019 | 16:59

Mặc dù ở độ tuổi ngoài 70 nhưng bà Quảng vẫn luôn tận tâm, vô tư, trong sáng giúp đỡ mọi người trong khu tập thể nơi bà sinh sống. Mười mấy năm qua, bà trở thành “trạm thường trực”, “trạm bưu điện” và cũng thật tự nhiên bà trở thành “nhân viên bảo vệ”, “nhân viên bưu tá” từ lúc nào không biết.

Ngày nắng cũng như ngày mưa, mùa hè oi bức hay mùa đông lạnh giá, bà không quản khó khăn vất vả, bà chuyển giúp đến các hộ dân trong khu tập thể hàng nghìn tờ báo Hà Nội mới, Báo Phụ nữ thủ đô, Báo Kinh tế và Đô thị, các tập san, các bưu kiện, các ấn phẩm chuyển phát nhanh và cả những bức thư ghi địa chỉ không rõ ràng. Bà còn giúp đỡ đưa công văn giấy tờ của UBND phường đến chi bộ, đến tổ dân phố, đến các chi hội đoàn thể trong địa bàn dân cư. Và cũng mười mấy năm qua, khi các gia đình trong khu tập thể có việc đi vắng nửa ngày, một ngày hay về quê nhiều ngày đều tin tưởng bà, gửi chìa khóa nhà cho bà và nhờ bà trông nom. Bà quản lý “tay hòm chìa khóa” cho cả xóm, họ nhờ bà trả tiền điện, tiền nước, tiền truyền hình cáp, tiền internet, đến cả tiền đóng các quỹ cho tổ dân phố. Các gia đình có công việc bận đột xuất cũng nhờ bà đón các con họ ở trường, nhờ bà cho chúng ăn uống, rồi gửi con cho bà trông nom. Tất cả bà đều sẵn lòng giúp đỡ.

 Bà tích cực tham gia văn nghệ, hỗ trợ bà Nguyễn Thị Kim Liên, tổ trưởng tổ dân phố số 6B thi “Tổ trưởng thân thiện năm 2017” do quận Hai Bà Trưng tổ chức, kết quả phường Đồng Nhân được giải Nhì.

Đối với các công việc của tổ dân phố, từ việc nhỏ đến việc lớn như bóc xóa quảng cáo, giữ gìn vệ sinh môi trường, gương mẫu đi đầu trong thực hiện các chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, kể cả công tác hòa giải, tích cực quỹ Khuyến học, Bảo trợ trẻ em, đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, chăm sóc người cao tuổi, ủng hộ từ thiện, ủng hộ đồng bào lũ lụt,.. tất cả bà đều tham gia nhiệt tình, bà con ai ai cũng quý mến, khen ngợi bà.

       Với những công việc tưởng chừng nhỏ bé nhưng mang nhiều ý nghĩa to lớn, hành động đẹp của bà được lan tỏa và là tấm gương tiêu biểu cho con cháu và thế hệ trẻ thành phố noi theo. Năm 2018, bà Quảng đã vinh dự được Chủ tịch UBND thành phố khen thưởng gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tiêu biểu thành phố và được vinh dự tham dự Hội nghị biểu dương Người tốt, việc tốt thành phố năm 2018.

                                                                                                                                          Kim Chín- Phòng Nội vụ quận