Quận Hai Bà Trưng phối hợp tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh trái cây, chợ dân sinh trên địa bàn quận
Ngày đăng 22/04/2024 | 17:00  | Lượt xem: 138

Để nâng cao nhận thức về kiến thức an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản cho các cơ sở kinh doanh trái cây bao gồm các cơ sở trong chợ dân sinh năm 2024 trên địa bàn quận, ngày 17/4/2024, quận Hai Bà Trưng phối hợp Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường Hà Nội tổ chức lớp tập huấn kiến thức ATTP cho các cơ sở kinh doanh trái cây trên địa bàn.

Dự buổi tập huấn có đồng chí Chử Thị Minh Phương - Phó Trưởng phòng quản lý chất lượng thuộc Chi cục Chất lượng, chế biến và phát triển thị trường Hà Nội trực tiếp làm báo cáo viên; đồng chí Hoàng Hải Yến - Phó Trưởng phòng Kinh tế quận và đại diện 100 hộ kinh doanh trái cây trên địa bàn quận.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Chử Thị Minh Phương đã cung cấp các thông tin, kiến thức cơ bản về ATTP cho các hộ kinh doanh trái cây trên địa bàn quận như các văn bản quy phạm pháp luật quy định về ATTP trong kinh doanh trái cây; Các điều kiện đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh; Sử dụng hóa chất để bảo quản trái cây; Các phương pháp lựa chọn và bảo quản trái cây an toàn cho người kinh doanh trái cây; Cách tra cứu nguồn gốc sản phẩm qua mã vạch.

Đồng chí Hoàng Hải Yến - Phó Trưởng phòng Kinh tế phát biểu
triển khai các nội dung tại buổi tập huấn

Ngoài ra, báo cáo viên đã giới thiệu tới học viên chuỗi cung ứng thực phẩm tại Hà Nội và cách đăng ký tham gia Chợ thương mại điện tử nhằm mục đích mở rộng thị trường kinh doanh cho các cơ sở kinh doanh trái cây an toàn.

Đồng chí Chử Thị Minh Phương - Phó Trưởng phòng quản lý chất lượng
Chi cục Chất lượng, chế biến và phát triển thị trường Hà Nội trao đổi tại buổi tập huấn

Với cách truyền đạt linh hoạt, ngoài việc cung cấp các Chính sách, pháp luật của Nhà nước về chất lượng ATTP, những kiến thức, biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, báo cáo viên còn nêu ra một số kinh nghiệm bảo quản sản phẩm trái cây an toàn để trao đổi, thảo luận, giải đáp thắc mắc của hộ kinh doanh để đem đến những sản phẩm chất lượng tới tay người tiêu dùng.

Thông qua hội nghị tập huấn, học viên đã nắm được các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm trang bị kiến thức pháp luật để áp dụng vào công việc sản xuất, kinh doanh được tốt hơn để phục vụ người dân.