lịch hoạt động

Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội khoá XIV tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tư tại quận Hai Bà Trưng
Ngày đăng 28/09/2017 | 16:27  | View count: 1233

Ngày 25/9/2017, Thư¬ờng trực HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Quận Hai Bà Trưng tổ chức buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) với đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội trước kỳ họp thứ tư Quốc hội khoá XIV (đơn vị bầu cử số 2) tại trụ sở UBND quận Hai Bà Trưng.


     Ngày 25/9/2017, thường trực HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Quận Hai Bà Trưng tổ chức buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) với đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội trước kỳ họp thứ tư Quốc hội khoá XIV (đơn vị bầu cử số 2) tại trụ sở UBND quận Hai Bà Trưng.
     Về dự buổi TXCT có các vị đại biểu Quốc hội: ông Trần Việt Khoa - Ủy viên ban chấp hành Trung ương Đảng, Thiếu tướng, Giám đốc học viện Quốc phòng; Ông Hoàng Văn Cường - Phó hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Ông Nguyễn Quang Tuấn - Bí thư Đảng ủy, giám đốc bệnh viện Tim Hà Nội.
     Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Quận uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ quận Hai Bà Trưng, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận và hơn 100 người là đại diện cấp ủy, chính quyền, MTTQ  và các cử tri đến tờ 20 phường .
     Đại diện đoàn ĐBQH báo cáo với cử tri dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ Tư Quốc hội khoá XIV; thông báo với cử tri những ý kiến trả lời của các cấp, các ngành Thành phố Hà Nội tại buổi TXCT lần trước. Tại hội nghị, có 4 ý kiến phát biểu của cử tri, qua đó cử tri bày tỏ sự phấn khởi với những kết quả mà Quốc hội đã đạt được trong thời gian qua; đồng tình với những ý kiến trả lời của các bộ, ngành trung ương và các cấp, ngành Thành phố Hà Nội đối với những kiến nghị của cử tri nói chung tại buổi TXCT lần trước. Các ý kiến cũng tập trung đề cập đến một số vấn đề cử tri của Quận quan tâm hiện nay, đó là các nội dung: vấn đề quản lý, sử dụng chung cư còn nhiều bất cấp, có những chung cư tùy tiện tăng giá dịch vụ. Đề nghị Quốc hội tiếp tục giám sát các dự án BOT; giám sát việc đấu thầu nhập thuốc của ngành y tế. Việc quy hoạch các thành phố lớn (Đà Nẵng, Hà Nội…) phải xem xét kỹ, giám sát … trước khi thực hiện. Vấn đề cây xanh đô thị: sau khi quy hoạch, trồng mới cây xanh thì phải đều, đẹp, xứng tầm Thủ đô, tránh tình trạng có nơi cây không đồng đều, gây mất mỹ quan mà không kịp thời thay thế. Cử tri có ý kiến về việc giảm độ tuổi của người cao tuổi được hưởng bảo trợ xã hội từ 80 tuổi xuống 75 tuổi; đề nghị quan tâm chế độ chính sách cho các tổ chức hội, đoàn thể. Đề nghị các luật ban hành cần sớm được triển khai thực hiện. Cử tri phường Quỳnh Mai tiếp tục đề nghị các cấp quan tâm tới việc cải tạo chung cư cũ.
     Ông Nguyễn Quang Trung - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng đã tiếp thu, trao đổi thêm thông tin về những kiến nghị của cử tri đã nêu. Phát biểu tại buổi TXCT, ông Trần Việt Khoa - Ủy viên ban chấp hành Trung ương Đảng, Thiếu tướng, Giám đốc học viện Quốc phòng đã thay mặt đoàn Đại biểu cảm ơn, tiếp thu các ý kiến phát biểu của cử tri quận Hai Bà Trưng, đồng thời thông tin thêm một số nội dung về tình hình thế giới, khu vực và trong nước.
                                                                                           Trà My - Ủy ban MTTQ quận Hai Bà Trưng