lịch hoạt động

Hoạt động của Hội đồng nhân dân phường Phố Huế
Ngày đăng 21/05/2018 | 15:16  | View count: 2383

Thực hiện nội dung chương trình các phiên họp năm 2018, ngày 15/5/2018, tại hội trường UBND phường Phố Huế, thường trực HĐND phường Phố Huế đã tổ chức phiên họp thường kỳ với nội dung: đánh giá kết quả hoạt động của HĐND trong tháng, nhiệm vụ tháng tiếp theo; đánh giá việc triển khai Chương trình giám sát, khảo sát của Thường trực, hai Ban; thống nhất các nội dung phục vụ kỳ họp thường lệ giữa năm 2018; thống nhất các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp thường lệ; đôn đốc giải quyết kiến nghị của cử tri và đơn thư của công dân và các nội dung khác.

     Thực hiện nội dung chương trình các phiên họp năm 2018, ngày 15/5/2018, tại hội trường UBND phường Phố Huế, thường trực HĐND phường Phố Huế đã tổ chức phiên họp thường kỳ với nội dung: đánh giá kết quả hoạt động của HĐND trong tháng, nhiệm vụ tháng tiếp theo; đánh giá việc triển khai Chương trình giám sát, khảo sát của Thường trực, hai Ban; thống nhất các nội dung phục vụ kỳ họp thường lệ giữa năm 2018; thống nhất các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp thường lệ; đôn đốc giải quyết kiến nghị của cử tri và đơn thư của công dân và các nội dung khác. Cùng dự có Đại diện thường trực Đảng ủy phường; trưởng hai Ban HĐND phường; thường trực UBND phường; văn phòng HĐND phường; trưởng các đoàn thể chính trị phường.

     Tại cuộc họp, thường trực HĐND đã đánh giá kết quả hoạt động của HĐND phường. Các đại biểu HĐND đã duy trì tốt việc thực hiện lịch trực tiếp công dân tại các đơn vị bầu cử; hoạt động đường dây nóng được thường trực và các ban HĐND phát huy hiệu quả cao trong việc tiếp nhận và phản hồi ý kiến của công dân, những vấn đề bức xúc trong dân được đề xuất với UBND phường xử lý kịp thời; Các tổ đại biểu vẫn duy trì công tác khảo sát về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn với những vụ việc nóng tại các sân tập thể và hai đường ngang khu tập thể Nguyễn Công Trứ. Hai ban HĐND phường triển khai kế hoạch giám sát theo lĩnh vực phụ trách bước đầu đạt được hiệu quả.

     Sau khi nghe các ý kiến phát biểu và thảo luận của các thành viên trong cuộc họp, thường trực HĐND phường đã có kết luận, tập trung chủ yếu vào các việc: UBND phường hoàn thiện các báo cáo và các văn bản phục vụ kỳ họp thứ 6 HĐND phường khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, chuyển về thường trực HĐND, MTTQ đúng thời hạn để các ban HĐND tiến hành thẩm tra và MTTQ tổ chức phản biện xã hội theo quy định; chỉ đạo cán bộ chuyên môn giúp UBND phường chuẩn bị tài liệu phục vụ tiếp xúc cử tri và kỳ họp lần thứ 6 HĐND đạt kết quả tốt; các ban HĐND tiến hành thẩm tra báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết theo lĩnh vực hoạt động của Ban trình tại kỳ họp thứ sáu HĐND phường; UBMTTQ phường phối hợp với Đại biểu HĐND tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ sáu HĐND phường tại các đơn vị bầu cử.

       Trong thời gian qua, các đại biểu HĐND phường đã tham gia đầy đủ các hoạt động của HĐND như hoạt động giám sát, khảo sát, trực tiếp công dân tại các địa bàn dân cư; chủ động thu thập thông tin để tham gia phát biểu, chất vấn trong các kỳ họp; nắm bắt kịp thời tình hình địa phương nơi ứng cử để trực tiếp giải thích, đối thoại với Nhân dân tại các buổi tiếp xúc cử tri; nắm bắt các ý kiến, kiến nghị của cử tri để đề xuất với các cơ quan liên quan giải quyết. Các đại biểu đã lựa chọn các vấn đề trọng tâm, các vấn đề bức xúc cử tri quan tâm để yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ. Một số đại biểu đã kiên trì đeo bám vấn đề đã chất vấn, kiến nghị đến khi có kết quả, thể hiện tâm huyết trong hoạt động dân cử, đóng góp tích cực cho hoạt động của HĐND phường, tạo niềm tin tưởng của cử tri vào HĐND.    

     Thời gian tới, Thường trực HĐND và đại biểu HĐND phường sẽ thực hiện tốt nội dung, thời gian và công tác tổ chức kỳ họp thứ Sáu HĐND phường khoá IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 theo đúng luật định, tạo sự tin tưởng đối với nhân dân trên địa bàn phường.

                                                                                     Dương Thu Hường- HĐND phường Phố Huế