lịch hoạt động

Thường trực HĐND phường Quỳnh Lôi tổ chức họp phiên họp thường kỳ tháng 8/2018
Ngày đăng 21/08/2018 | 17:41  | View count: 2393

Sáng ngày 17/8/2018, tại trụ sở UBND phường Quỳnh Lôi, thường trực HĐND phường đã tổ chức phiên họp thường kỳ với nội dung đánh giá kết quả hoạt động của HĐND trong tháng, triển khai nhiệm vụ tháng tiếp theo; đánh giá việc triển khai Chương trình giám sát, khảo sát của thường trực, hai Ban; đôn đốc giải quyết kiến nghị của cử tri và các nội dung khác.

      Thực hiện nội dung chương trình các phiên họp năm 2018, sáng ngày 17/8/2018, tại trụ sở UBND phường Quỳnh Lôi, thường trực HĐND phường đã tổ chức phiên họp thường kỳ với nội dung đánh giá kết quả hoạt động của HĐND trong tháng, triển khai nhiệm vụ tháng tiếp theo; đánh giá việc triển khai Chương trình giám sát, khảo sát của thường trực, hai Ban; đôn đốc giải quyết kiến nghị của cử tri và các nội dung khác. Tham dự có các đồng chí đại diện thường trực Đảng ủy; trưởng hai ban HĐND; thường trực UBND, Uỷ ban MTTQ; các thành viên hai ban HĐND phường.

      Tại cuộc họp, thường trực HĐND phường đã đánh giá kết quả hoạt động của HĐND phường: đại biểu HĐND đã duy trì tốt việc thực hiện lịch trực tiếp công dân tại các đơn vị bầu cử; thường trực và hai ban HĐND phát huy hiệu quả cao trong việc tiếp nhận và phản hồi ý kiến của công dân, những vấn đề bức xúc trong dân được đề xuất với UBND phường kịp thời xử lý; ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường…

      Trong tháng, Ban pháp chế HĐND phường đã triển khai giám sát chuyên đề về công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân (từ năm 2017 đến 30/4/2018). Ra thông báo kết quả giám sát, đảm bảo thực hiện giám sát hiệu quả, đúng luật.            

      Sau khi nghe các ý kiến phát biểu và thảo luận của các thành viên trong cuộc họp, Thường trực HĐND phường đã có kết luận, tập trung chủ yếu vào các nội dung: tiếp tục giải quyết các ý kiến, kiến nghị của nhân dân đảm bảo đời sống dân sinh về: vệ sinh môi trường, thay thế bóng đèn chiếu sáng cháy hỏng, nẹo vét hệ thống cống thoát nước…quan tâm về công tác trật tự xây dựng, trật tự đô thị trên địa bàn.

      Thời gian tới, hai ban HĐND phường tiếp tục thực hiện các hoạt động giám sát, khảo sát theo chương trình, kế hoạch đề ra. Các ông bà đại biểu HĐND phường chủ động thu thập thông tin để tham gia phát biểu, chất vấn trong các kỳ họpnắm bắt kịp thời tình hình tại đơn vị bầu cử để trực tiếp giải thích, đối thoại với nhân dân tại các buổi tiếp xúc cử tri; nắm bắt các ý kiến, kiến nghị của cử tri để đề xuất với các cơ quan liên quan giải quyết. Thường trực HĐND và đại biểu HĐND phường thực hiện tốt công tác giám sát thực hiện các nghị quyết đã quyết nghị tại các kỳ họp thường lệ giữa năm 2018 HĐND phường khoá IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

                                                                                                                                      Thắm Nguyễn – Phường Quỳnh Lôi