lịch hoạt động

HĐND phường Minh Khai tổ chức kỳ họp thứ 9 khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày đăng 12/06/2019 | 10:11  | View count: 37

Ngày 07 tháng 6 năm 2019, HĐND phường Minh Khai đã tổ chức kỳ họp thứ 9 khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đến dự kỳ họp có bà Nguyễn Thị Phương Hồng - Phó trưởng ban Pháp chế HĐND phường, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, 23/24 Đại biểu HĐND, Bí thư chi bộ và 02 đại diện cử tri.

Đại biểu đã nghe các Báo cáo, Kế hoạch, Tờ trình của HĐND, UBND phường, Thông báo xây dựng chính quyền của UB MTTQ phường. Kỳ họp thứ 9 HĐND phường khóa IX diễn ra trong bối cảnh tình hình của phường tiếp tục có bước chuyển biến tích cực và đạt hiệu quả; Tốc độ tăng trưởng 5 tháng đầu năm đạt mức cao so với cùng kỳ, một số chỉ tiêu đã hoàn thành và vượt mức được giao như ANQP, quân sự địa phương, các quỹ xã hội…công tác giải phóng mặt bằng đang trong quá trình bàn giao, phá dỡ nên có khó khăn trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông; các khu chung cư còn tiềm ẩn phát sinh các vấn đề mâu thuẫn giữa Chủ đầu tư, Ban quản trị và cư dân làm ảnh hưởng trật tự an toàn xã hội.

Tại kỳ họp, đại biểu HĐND phường có 04 ý kiến chất vấn; Ông Trịnh Lê Đức - Chủ tịch UBND phường đã thay mặt Thường trực UBND phường phát biểu giải trình, cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy, HĐND phường, ý kiến đóng góp, xây dựng của các vị đại biểu HĐND và các quý vị đại biểu tham dự kỳ họp; Trong thời gian tới được dự báo sẽ còn nhiều diễn biên phức tạp ảnh hưởng đến nhiệm vụ chính trị của địa phương như: công tác GPMB, thiên tai, dịch bệnh…Vì vậy, chính quyền địa phương cần tập trung phát huy tối đa những kết quả đạt được, duy trì ổn định và hướng tới phát triển kinh tế bền vững, đảm bảo các nguồn thu, hạn chế tình hình mất ANTT, các biến động bất ngờ trên địa bàn; tiếp tục bảo đảm an sinh xã hội; bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó phòng chống thiên tai, dịch bệnh; tăng cường quốc phòng, an ninh đặc biệt các khu chung cư, đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí…; nỗ lực phấn đấu, chủ động vượt qua thách thức, thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và cả giai đoạn 2016 - 2020.

Sau 01 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 9 HĐND phường Minh Khai khóa IX đã thành công tốt đẹp. HĐND phường Minh Khai đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết:

1. Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2020 của HĐND phường Minh Khai khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

2. Nghị Quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng cuối năm 2019.

3. Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách phường Minh Khai năm 2018.

4. Nghị quyết về nhiệm vụ thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2019 và phân bổ, bổ sung dự toán thu, chi ngân sách phường Minh Khai năm 2019.

Giang Vũ- UBND phường Minh Khai