lịch hoạt động

Hội đồng nhân dân phường Đồng Nhân tổ chức kỳ họp thứ 9, khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 17/06/2019 | 16:57  | View count: 33

Sáng ngày 13 tháng 6 năm 2019, Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Đồng Nhân tổ chức kỳ họp thứ 9, khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tới dự có Ông Nguyễn Văn Hùng - Phó ban Kinh tế xã hội HĐND quận; bà Nguyễn Thị Tuyết - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; bà Kim Thị Thu - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các ông, bà thường trực, uỷ viên BCH Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường; trưởng ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ và 21/23 đại biểu HĐND phường khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp, Thường trực HĐND phường báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019, kết quả giám sát, việc giải quyết kiến nghị của cử tri; báo cáo của UBND phường về công tác chỉ đạo, điều hành, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng; công tác phòng chống tham nhũng, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; thực hiện quyết toán ngân sách năm 2018, thực hiện thu chi 6 tháng đầu năm 2019 và thông báo của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường tham gia xây dựng chính quyền địa phương.

Tại phiên chất vấn, các nội dung tập trung chủ yếu về công tác quản lý nhà nước, việc điều chỉnh hệ số của thuế đất phi nông nghiệp, hộ nghèo, an sinh xã hội. Thay mặt lãnh đạo phường, bà Kim Thị Thu - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường tiếp thu và giải trình, làm rõ các vấn đề đại biểu HĐND phường chấn vấn tại kỳ họp. HĐND phường thông qua việc miễn nhiệm chức vụ đại biểu HĐND phường khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với 02 đại biểu Nguyễn Thị Thanh Huyền, Đặng Quốc Việt với lý do chính đáng, phù hợp với các quy định. Kết thúc kỳ họp, HĐND phường thảo luận, biểu quyết và thông qua 05 nghị quyết.

Kỳ họp thứ 9 HĐND phường Đồng Nhân được diễn ra đảm bảo đúng luật, với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu, thể hiện sự phối hợp chặt chẽ của HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ phường. HĐND phường tiếp tục kêu gọi các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang và các đoàn thể tích cực ủng hộ và nỗ lực phấn đấu thi đua hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019.

Ánh Nguyệt - Hội đồng nhân dân phường Đồng Nhân