PHòng chống dịch sốt xuất huyết

Hội LHPN Quận Hai Bà Trưng tặng cá diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết
Ngày đăng 01/09/2017 | 11:19

Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, sáng ngày 31/8/2017, tại trụ sở Mặt trận tổ quốc và Hội các đoàn thể quận, Hội LHPN Quận Hai Bà Trưng tổ chức chương trình “Thực hiện giải pháp phòng chống, sốt xuất huyết, tặng cá diệt bọ gậy cho hộ gia đình và điểm có bể nước công cộng”.

 
     Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, sáng ngày 31/8/2017, tại trụ sở Mặt trận tổ quốc và Hội các đoàn thể quận, Hội LHPN Quận Hai Bà Trưng đã tổ chức chương trình “Thực hiện giải pháp phòng chống, sốt xuất huyết, tặng cá diệt bọ gậy cho hộ gia đình và điểm có bể nước công cộng”. 
       Tới dự chương trình có đồng chí Vũ Văn Hoạt – Phó Chủ tịch UBND Quận, các đồng chí lãnh đạo phòng, ban, ngành, đoàn thể, chủ tịch Hội phụ nữ 20 phường và  đại diện gia đình hội viên phụ nữ các phường Thanh Nhàn, Bạch Mai, Cầu Dền.
 
     Tại chương trình, đồng chí Phan Thị Minh Hòa – Phó Chủ tịch Hội LHPN quận phát động triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống sốt xuất huyết. Đồng chí Bùi Thị Hoan - Chủ tịch Hội LHPN phường Bạch Mai, đại diện các cơ sở Hội phát biểu hưởng ứng thực hiện tại địa bàn dân cư. 
 
     Với mục đích tuyên truyền về các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết đến từng hộ gia đình, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết, đảm bảo môi trường trong sạch không để muỗi, dịch bệnh có điều kiện phát sinh, Hội LHPN Quận đã tặng trên 10.000 con cá bảy màu cho hội viên và nhân dân trên địa bàn 20 phường để thả vào các bể nước công cộng, bể nước sinh hoạt và các vật dụng chứa nước trong gia đình để diệt bọ gậy, phòng trừ muỗi, ngăn ngừa dịch bệnh sốt xuất huyết từ gốc.
   Đây là chương trình mang ý nghĩa thiết thực của Hội LHPN quận Hai Bà Trưng chung tay cùng các cấp, các ngành, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và thay đổi hành vi của người dân trong công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết.
 
 
                                                Bùi Việt Hằng – Hội LHPN quận Hai Bà Trưng