PHòng chống dịch sốt xuất huyết

Phường Bách Khoa tuyên truyền, hướng dẫn đội xung kích và tổ giám sát phòng chống dịch sốt xuất huyết
Ngày đăng 07/09/2017 | 17:16

Sáng ngày 01/9/2017, tại hội trường Ủy ban nhân dân phường Bách Khoa, trạm y tế phường Bách Khoa kết hợp với trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng đã tổ chức hội nghị “Tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết” với mục đích tuyên truyền, hướng dẫn đội xung kích và tổ giám sát phòng chống bệnh sốt xuất huyết và cán bộ cơ quan, cán bộ tổ dân phố và đại diện nhân dân 14 địa bàn dân cư trên địa bàn phường.

     Thực hiện Thông tư số 188 của Sở y tế Hà Nội về việc tăng cường công tác vệ sinh môi trường và vai trò của đội xung kích diệt bọ gậy, triển khai hiệu quả chiến dịch phun thuốc diệt muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết; sáng ngày 01/9/2017, tại hội trường Ủy ban nhân dân phường Bách Khoa, trạm y tế phường Bách Khoa kết hợp với trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng đã tổ chức hội nghị “Tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết” với mục đích tuyên truyền, hướng dẫn đội xung kích và tổ giám sát phòng chống bệnh sốt xuất huyết và cán bộ cơ quan, cán bộ tổ dân phố và đại diện nhân dân 14 địa bàn dân cư trên địa bàn phường.


    Đến dự Hội nghị có đồng chí Vương Liên Hương – Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng, đồng chí Hoàng Thị Tuyết Lan – Phó chủ tịch UBND phường và đại diện các tổ chức, ban ngành đoàn thể phường.
    Tại hội nghị, các đại biểu đã được Tiến sỹ Trần Vũ Phong – Trưởng khoa Côn trùng động vật y học – Viện VSDT TW thông tin về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trong thời gian qua, nguyên nhân gây bệnh, hậu quả và cách phòng bệnh sốt xuất huyết, đồng thời nhấn mạnh bệnh sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do siêu vi trùng, vì vậy trẻ em và người lớn đều có thể mắc bệnh, sốt xuất huyết gây nguy hiểm cao vì bệnh có thể trở nặng bất ngờ, gây tử vong.

     Bệnh sốt xuất huyết hiện chưa có thuốc đặc trị và chưa có vắc-xin phòng bệnh nên biện pháp hiệu quả nhất vẫn là ngăn không cho muỗi đốt, tiêu diệt muỗi vằn - trung gian truyền bệnh sốt xuất huyết. Vì vậy, mỗi người dân cùng cộng đồng diệt muỗi - diệt lăng quăng, tham gia tổng vệ sinh môi trường  sẽ là biện pháp tích cực và hiệu quả nhất để đẩy lùi bệnh sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Khi phát hiện có ca bệnh cần báo ngay cho Ủy ban nhân dân phường, Trạm y tế phường để có biện pháp xử lý kịp thời.
      Qua hội nghị 100% đại biểu dự hội nghị  đã hiểu rõ hơn những kiến thức cơ bản về bệnh sốt xuất huyết cũng như cách phòng chống dịch bệnh, để từ đó tuyên truyền rộng rãi nhân dân trên địa bàn phường nâng cao kiến thức phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình, góp phần nâng cao chất lượng dân số.

                                                                                              Minh Thuận- UBND phường Bách Khoa