PHòng chống dịch sốt xuất huyết

Ngày đăng 12/04/2019 | 11:34

Thực hiện kế hoạch của UBND quận Hai Bà Trưng về phòng chống dịch bệnh năm 2019, sáng ngày 11 tháng 4 năm 2019, UBND phường Đồng Tâm tổ chức Hội nghị triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn phường.

Tới dự Hội nghị có bà Trần Thị Quỳnh Hoa - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra; bà Võ Thanh Thế - Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh; bà Nguyễn Minh Huệ - Trưởng trạm Y tế phường cùng cán bộ y tế phường, tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố và cán bộ y tế  của 19 phường trên địa bàn quận tham gia tăng cường hỗ trợ.

Hội nghị triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết Phường Đồng Tâm

Bà Võ Thanh Thế - Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phát biểu chỉ đạo và triển khai kế hoạch “Chiến dịch tổng vệ sinh môi trường; hướng dẫn cộng đồng diệt bọ gậy, tăng cường truyền thông tại cộng đồng chủ động phòng chống sốt xuất huyết”. Mục tiêu của kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm cộng đồng, chủ động diệt muỗi, bọ gậy nhằm giảm mật độ muỗi truyền bệnh, phát hiện kịp thời các ca bệnh, không để bùng phát dịch. Hướng dẫn 100% các hộ gia đình, cơ quan, đơn vị, trường học… trên địa bàn phường tham gia chiến dịch và phấn đấu tại các hộ gia đình, cơ quan, đơn vị, trường học… trên địa bàn được kiểm tra không có bọ gậy sau chiến dịch.

Bà Nguyễn Minh Huệ - Trưởng trạm Y tế phường cho biết, từ đầu năm đến nay trên địa bàn phường ghi nhận 04 ca mắc sốt xuất huyết và có 04 ổ dịch. Do đặc thù của phường có 02 trường đại học lớn, số lượng sinh viên đông từ nơi khác đến học và thuê trọ, phòng trọ nhiều... nên môi trường dễ phát sinh dịch bệnh. Việc phòng bệnh sốt xuất huyết là vô cùng quan trọng, người dân cần vệ sinh quanh nhà ở, dụng cụ, vật liệu chứa nước, chậu cây cảnh, lọ hoa..., bởi đây là những nơi có nguy cơ muỗi đẻ trứng; trứng muỗi tồn tại rất lâu ngoài môi trường, chỉ cần có nước mưa, trứng muỗi lập tức nở ra bọ gậy và phát triển thành muỗi.

Kết thúc hội nghị, các đồng chí lãnh đạo, các tổ trưởng, tổ phó dân phố cùng cán bộ y tế phường và các cán bộ y tế phường bạn được tăng cường đã xuống các địa bàn để tuyên truyền, kiểm tra và triển khai diệt bọ gậy, lăng quăng.

Phạm Thị Huệ - Công chức VHXH phường Đồng Tâm