PHòng chống dịch sốt xuất huyết

UBND phường Đồng Tâm tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết
Ngày đăng 29/08/2019 | 16:16

Thực hiện kế hoạch của UBND quận Hai Bà Trưng về phòng chống dịch bệnh năm 2019, UBND phường Đồng Tâm triển khai tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết.

Tới dự có bà Võ Thanh Thế - Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh; bà Nguyễn Minh Huệ - Trưởng trạm Y tế phường; cùng tham dự có cán bộ y tế 20 phường trên địa bàn Quận, các ông, bà tổ trưởng, tổ phó dân phố trên địa bàn phường.

Bà Võ Thanh Thế - Phó Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh, tình hình dịch sốt xuất huyết trên địa Thành phố nói chung và Phường Đồng Tâm nói riêng diễn biến phức tạp, do thời tiết nắng nóng, mưa nhiều, sinh viên các trường đại học bắt đầu nhập học nên khả năng gia tăng dịch bệnh có nguy cơ cao. Đồng thời, yêu cầu các thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh phường, tổ trưởng, tổ phó dân phố nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng, tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động diệt muỗi, bọ gậy nhằm giảm mật độ muỗi truyền bệnh, không để dịch lớn xảy ra; phát hiện kịp thời các ca dịch và yêu cầu 100% các hộ gia đình, cơ quan, đơn vị, trường học… trên địa bàn phường được hướng dẫn, tham gia tổ chức chiến dịch, phấn đấu ít nhất 90% các hộ gia đình, cơ quan, đơn vị, trường học… trên địa bàn không có bọ gậy sau chiến dịch.

Theo bà Nguyễn Minh Huệ - Trưởng trạm Y tế, hiện trên địa bàn phường ghi nhận có 14 ca mắc sốt xuất huyết và 04 ổ dịch. Đặc thù phường có 02 trường đại học lớn, số lượng sinh viên đông, từ nơi khác đến học và thuê trọ, phòng trọ nhiều, môi trường dễ phát sinh dịch bệnh, việc phòng bệnh sốt xuất huyết vô cùng quan trọng, người dân cần vệ sinh quanh nhà ở, dụng cụ, vật liệu chứa nước, chậu cây cảnh, lọ hoa..., bởi đây là nơi có nguy cơ muỗi đẻ trứng.

Sau triển khai kế hoạch, phổ biến các kiến thức cơ bản về phòng chống sốt xuất huyết, các lực lượng ra quân xuống các tổ dân phố, các hộ dân để tuyên truyền, kiểm tra và diệt bọ gậy, lăng quăng.

Phạm Thị Huệ - UBND phường Đồng Tâm