phong trào đoàn thể

Ngày hội hiến máu tình nguyện cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động Công ty TNHH MTV khách sạn Sunway Hà Nội
Ngày đăng 04/07/2018 | 17:50

Chiều 03/7/2018, tại Hội trường Công ty, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH MTV khách sạn Sunway Hà Nội đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Give Blood - Save Life” (Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại) trong cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động Công ty.

      Hiến máu cứu người từ lâu đã trở thành một trong những hoạt động mang ý nghĩa xã hội cao, được Ban Thường vụ LĐLĐ quận Hai Bà Trưng và các Công đoàn cơ sở trên địa bàn Quận hưởng ứng và tham gia tích cực, nhằm chia sẻ với cộng đồng, thể hiện tính nhân văn cao cả qua thông điệp: “Máu cứu người ở ngay trong chính trái tim của mỗi chúng ta” và “Chia sẻ dòng máu nghĩa tình - Trao niềm hy vọng”.

      Tại Ngày hội, đồng chí Đỗ Vân Hà - Giám đốc tài chính - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV khách sạn Sunway Hà Nội phấn khởi cho biết: “Hiến máu tình nguyện đã trở thành một trong những hoạt động thường niên của Công ty trong nhiều năm qua. Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động tích cực tham gia hưởng ứng phong trào Hiến máu tình nguyện để giúp đỡ, chia sẻ những giọt máu hồng cho người bệnh”.

      Đúng với tinh thần Ngày hội “Give Blood - Save Life”, 50 cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động Công ty đã tham gia đăng ký hiến máu và thu về 32 đơn vị máu, đóng góp vào ngân hàng máu của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương phục vụ điều trị cho bệnh nhân.

      Công ty TNHH MTV khách sạn Sunway Hà Nội là đơn vị đầu tiên trong năm 2018 tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện tại trụ sở. Dự kiến từ nay đến hết tháng 10/2018, LĐLĐ Quận sẽ tiếp tục vận động để có thêm nhiều đơn vị, doanh nghiệp thực hiện Ngày hội theo mô hình này. Qua đó, nhằm không ngừng nâng cao nhận thức của mỗi người trong chúng ta về ý nghĩa của Hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị người bệnh.

                                                                                                      Hoàng Anh- Liên đoàn lao động Quận