phong trào đoàn thể

Tổng kết 15 năm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và Sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định số 217, Quyết định số 218 về giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền
Ngày đăng 05/10/2018 | 08:55

Sáng ngày 27 tháng 9 năm 2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Quận đã tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa bàn dân cư, giai đoạn 2003 - 2018; Sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định số 217, Quyết định số 218 ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội ( Năm 2013 - 2018)

         Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ TP Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành uỷ viên, Bí thư Quận uỷ; đồng chí Lâm Anh Tuấn- UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Quận; đồng chí Nguyễn Quang Trung - UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Trần Quyết Thắng - UVTV, Trưởng ban Tổ chức Quận uỷ ; trưởng các phòng ban ngành, đoàn thể chính trị của Quận và 40 đại biểu cơ sở là Bí thư Đảng uỷ; Chủ tịch Ủy ban MTTQ 20 phường.

           Tại hội nghị, đồng chí Lâm Anh Tuấn -  Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Quận đã khẳng định việc tổ chức Ngày Hội Đại đoàn kết ở địa bàn dân cư trong 15 năm qua được Ủy ban MTTQ quận triển khai đồng bộ, bài bản và nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng cũng như sự vào cuộc tích cực của các cấp chính quyền, phối hợp của các tổ chức đoàn thể, kịp thời tuyên truyền việc tổ chức Ngày hội ở cơ sở. Nhờ đó, nhiều hoạt động trong Ngày hội đã được tổ chức thành công ở nhiều địa bàn dân cư như: tặng quà các gia đình chính sách, tặng quà cho các hộ gia đình nghèo; Biểu dương khen thưởng những tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu trong năm. Bên cạnh đó, Ngày hội, còn có các chương trình văn nghệ, thể dục thể thao, thi đấu kéo co, cờ tướng rất sôi nổi, đặc biệt còn có những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” do chính nhân dân trên địa bàn biểu diễn tạo không khí vui tươi cho Ngày hội. Nhiều địa bàn dân cư đã tổ chức bữa cơm đại đoàn kết do các hộ gia đình tự nguyện đóng góp, chuẩn bị chu đáo. Bữa cơm đại đoàn kết đã thực sự góp phần giúp mọi người xích lại gần nhau, xây dựng tình phường nghĩa phố.Đáng chú ý 5 năm qua, đã có 85.386 lượt người tham dự Ngày hội tại các địa bàn dân cư của quận, đạt tỷ lệ hộ dân dự họp toàn quận là 75%. Trong đó, nhiều phường có số người tham dự đạt cao như Vĩnh Tuy, Phạm Đình Hổ, Lê Đại hành, Bách Khoa, Minh Khai…Thông qua tổ chức Ngày hội, tăng cường và củng cố và phát huy sức mạng khối Đại đoàn kết và nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam trong thời kỳ mới.

          Về việc thực hiện Quyết định 217, Quyết định 218 của Bộ Chính trị về giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội (2013-2018). Đồng chí nhấn mạnh công tác giám sát phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn quận trong 5 năm qua đã trở thành một hoạt động thường xuyên, trọng tâm, có tác động thực tế và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận góp phần tăng cường sự phối hợp thống nhất hành động giữa các thành viên của Mặt trận, phát huy dân chủ và tăng cường an ninh trật tự xã hội, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Có thể nói qua 5 năm thực hiện 02 Quyết định của Bộ Chính trị, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, sự phối hợp và hỗ trợ tích cực của chính quyền các cấp, sự vào cuộc quyết liệt, tích cực, sáng tạo của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp của quận và các tổ chức thành viên, công tác giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền đã phát huy hiệu quả, góp phần thiết thực vào

           Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích mà Uỷ ban MTTQ Việt Nam Quận đạt được trong thời gian vừa qua đặc biệt là kết quả tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa bàn dân cư và việc triển thực hiện Quyết định số 217, Quyết định số 218 của Bộ Chính trị về giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội. Đồng thời chỉ ra những nhiệm vụ mà MTTQ các cấp Quận cần phải thực hiện trong thời gian tới.

         Tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và lãnh đạo quận đã trao tặng Giấy khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng cho 10 tập thể có thành tích trong 15 năm tổ chức Ngày hội ĐĐK toàn dân tộc ở địa bàn dân cư giai đoạn 2003-2018; 10 tập thể có thành tích trong 5 năm thực hiện Quyết định 217, Quyết định 218 ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội (2013-2018).

             Kết thúc hội nghị, đồng chí Lâm Anh Tuấn - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận thay mặt Ban Thường trực cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đồng chí lãnh đạo Thành phố và Quận. Đồng thời mong muốn tới đây, các tầng lớp nhân dân Quận Hai Bà Trưng đoàn kết vượt mọi thách thức, chung sức xây dựng đô thị văn minh, góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của           địa phương.

                                                                                                  Hương Giang - Uỷ ban MTTQ Quận Hai Bà Trưng