phong trào đoàn thể

Hội Khuyến học quận tổ chức họp giao ban triển khai công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2019
Ngày đăng 09/01/2019 | 17:20

Sáng ngày 9/1/2019, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận, Hội Khuyến học quận Hai Bà Trưng tổ chức họp giao ban triển khai khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2019.

       Tới dự hội nghị có Ông Trương Nho Quang – Chủ tịch hội Khuyến học quận, Ông Nguyễn Xuân Minh – Phó chủ tịch Hội cùng sự có mặt đông đủ của các ông bà là chủ tịch, phó chủ tịch hội Khuyến học 20 phường.

       Ngay từ đầu năm, Hội khuyến học các cấp đã bắt tay vào công việc khuyến học của năm 2019 với những mục tiêu, chương trình thi đua và công tác chuyên môn của hội, 20/20 phường đều nhất trí cao và ký kết thi đua với Quận Hội gồm 12 nhiệm vụ và 29 chỉ tiêu đã được đề ra trong năm.

       Phát biểu và chủ trì hội nghị, Ông Trương Nho Quang – Chủ tịch Hội khuyến học quận đã nhấn mạnh: trong năm 2018, Hội khuyến học quận được sự quan tâm chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND quận, UB MTTQ quận và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Nhiều hội, đoàn thể đã chung tay hỗ trợ cùng với Hội khuyến học chăm lo động viên học tập của con em trong quận và việc học tập của người lớn trong các hội đoàn thể. Mối quan hệ giữa Hội khuyến học và MTTQ quận, Liên đoàn lao động quận, Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên, Hội chữ thập đỏ quận được gắn bó hơn, góp sức cùng nhau xây dựng xã hội học tập trên địa bàn. Đặc biệt là sự chỉ đạo rất cụ thể của Quận ủy, UBND quận thông qua các văn bản kế hoạch gửi các cấp các ngành trong quận quan tâm tới công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn. Sự quan tâm đó là điều kiện thuận lợi để Hội khuyến học quận triển khai và hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2018. Nhận thức về Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư 44/TT-BGD&ĐT của Bộ Giáo dục và đào tạo được rõ hơn, đảm bảo cho công tác khuyến học mở rộng địa bàn và ngày càng có chiều sâu trong mỗi công việc, có tác động tích cực đối với các ngành có liên quan.

       Bước sang năm 2019, Hội khuyến học các cấp thuộc quận tiếp tục làm tốt nhiệm vụ được giao, đoàn kết chung sức, chung lòng, phấn đấu đạt thành tích cao, hoàn thành xuất sắc 12 nhiệm vụ và 29 chỉ tiêu đã đề ra, góp phần vào sự nghiệp “trăm năm trồng người”, nâng cao dân trí, đào tạo nhân tài, tăng cường nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

 

Nguyễn Thị Thu Cúc – Văn phòng Hội Khuyến học quận