phong trào đoàn thể

Ủy ban MTTQ - Ban vận động Quỹ “ Vì người nghèo” quận Hai Bà Trưng tổ chức trao quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019
Ngày đăng 01/02/2019 | 14:48

Sáng ngày 26 tháng 1 năm 2019, Ủy ban MTTQ quận, Ban vận động “Vì người nghèo” quận Hai Bà Trưng tổ chức trao quà tết cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Quận.

      Các hoạt động “Vì người nghèo” từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa trong đời sống nhân dân, được toàn xã hội tích cực hưởng ứng. Những năm qua, công tác chăm lo cho người nghèo đã được cán bộ, nhân dân các nhà hảo tâm trên địa bàn Quận hưởng ứng với nhiều hình thức, việc làm cụ thể, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hai Bà Trưng tạo thêm nguồn lực để động viên giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

      Sáng ngày 26 tháng 1 năm 2019, Ủy ban MTTQ quận, Ban vận động “Vì người nghèo” quận Hai Bà Trưng tổ chức trao quà tết cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Quận.

       Tới dự có các đồng chí: Kiều Hà Phương – Chuyên viên Ban phong phong trào, Uỷ ban MTTQ Thành phố Hà Nội; Ông Lâm Anh Tuấn - UVTV Quận Uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận; Bà Phùng Bích Nga - Quận uỷ viên - Chánh văn phòng Quận uỷ; Bà Lê Thanh Trúc – Phó trưởng ban Dân vận; Ông Vũ Văn Hoạt - Phó chủ tịch UBND Quận;  đến dự còn có đại diện lãnh đạo, chuyên viên các Ban Đảng của Quận uỷ, phòng Lao động&TBXH của UBND quận; Lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội của Quận; thành viên Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận Hai Bà Trưng và sự có mặt đông đủ của đại diện các hộ có hoàn cảnh khó khăn được trao, tặng quà trong ngày hội đến dự.

       Tại buổi trao tặng quà hôm nay, Ủy ban MTTQ, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận đã nhận được sự ủng hộ của Quỹ thiện tâm - Tập đoàn Vingroup 175 triệu đồng  và của Công ty Ôtô Trường Hải - chi nhánh Nguyễn Văn Cừ 200 triệu đồng.

       Phát biểu tại buổi trao quà, Ông  Lâm Anh Tuấn - UVTV Quận Uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận đã cám ơn sự ủng hộ quý báu, đầy tính nhân văn của các đơn vị và mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự ủng hộ giúp đỡ người nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo” Quận.Từ nguồn Quỹ đã vận động được, nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi,  Ủy ban MTTQ, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận trích quỹ “Vì người nghèo” quận và Quỹ vận động hỗ trợ khó khăn đột xuất 02 hộ nghèo phường Cầu Dền với số tiền 4 triệu đồng; hỗ trợ tặng 350 suất quà đón Tết tới người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Quận, mỗi suất gồm tiền mặt và quà trị giá 700 trăm nghìn đồng. Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng có ý nghĩa về tinh thần kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến, Xuân về. Đồng thời, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và sự quan tâm, chia sẻ cộng đồng xã hội, của doanh nghiệp trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó góp phần chia sẻ những khó khăn, giúp các hộ đón tết thêm vui tươi, đầm ấm; động viên, tạo động lực để bà con vươn lên trong cuộc sống.

                                                                            

Hương Giang- Uỷ ban MTTQ Quận Hai Bà Trưng