phong trào đoàn thể

Hội thi “Tin học trẻ” quận Hai Bà Trưng năm học 2018 - 2019
Ngày đăng 01/03/2019 | 14:56

Sáng ngày 01/03/2019, tại Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị, Ban thường vụ Quận Đoàn - Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội thi “Tin học trẻ” quận Hai Bà Trưng năm học 2018 – 2019. Đây là sự kiện có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019).

Hội thi năm nay thu hút sự tham gia của 76 thí sinh đến từ 37 Liên đội Tiểu học và THCS thuộc Quận. Các thí sinh tham gia đua tài ở các bảng: Bảng A (khối Tiểu học); Bảng B (khối THCS), Bảng C (Phần mềm sáng tạo).

Khai mạc Hội thi, đồng chí Dương Minh Đức, Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Quận, Trưởng Ban tổ chức Hội thi đã phát biểu: trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, với tốc độ phát triển chóng mặt của mạng xã hội, các chuyên gia kinh tế và công nghệ nhận định rằng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang biến đổi dần thế giới thực trở thành số hóa; việc thành thạo các kỹ năng tin học đang được nước ta ngày càng chú trọng nhằm nâng cao cơ hội học hỏi và hội nhập thế giới. Nhận thức tầm quan trọng của tin học, trong nhiều năm qua, Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội Quận đã tổ chức nhiều cuộc thi, hội thi để tìm kiếm, phát huy tài năng của học sinh, phát triển các phần mềm sáng tạo phục vụ cho nhu cầu phát triển của Quận và Thủ đô.

Chia sẻ tại Hội thi, thí sinh Nguyễn Thành Vinh, trường THCS Tây Sơn nói: “Hội thi Tin học trẻ quận Hai Bà Trưng là sân chơi khoa học vô cùng bổ ích, lí thú cho chúng em được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, được thử sức mình và cùng chinh phục những kiến thức khoa học”. Bạn cũng bày tỏ mong muốn, Hội thi Tin học trẻ sẽ tiếp tục được tổ chức hàng năm và mở rộng hơn, để đông đảo thanh thiếu nhi trên địa bàn Quận có cơ hội được rèn luyện, học tập và thể hiên tài năng tin học của mình.

Thông qua Hội thi, rất nhiều tài năng trẻ về công nghệ thông tin đã được phát hiện, bồi dưỡng, trở thành chủ nhân của nhiều giải thưởng cao trong các kỳ thi cấp Quận và Thành phố, tạo nguồn nhân lực trẻ về Công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Văn phòng Quận Đoàn