phong trào đoàn thể

Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2019 và đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019)
Ngày đăng 09/05/2019 | 17:01

Ngày 09/5/2019, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng tổ chức Lễ phát Tháng Công nhân năm 2019 và Đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) với chủ đề: “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên” .

Đến dự Lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Chính Hữu - Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Đinh Thị Lan Duyên - Phó bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hai Bà Trưng; các đồng chí đại diện các Ban LĐLĐ Thành phố và phòng, ban ngành chức năng trong Quận.

Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ Quận, đồng chí Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch LĐLĐ quận đã phát động Tháng Công nhân năm 2019 trong CNVCLĐ Quận với những nội dung cụ thể như: Phối hợp với các phòng, ngành của Quận tham gia giám sát việc thực hiện các chế động, chính sách, pháp luật của NSDLĐ đối với người lao động như: tiền lương, tiền thưởng, BHXH, BHYT, BHTN. Chủ động phối hợp với người sử dụng lao động rà soát, bổ sung và giám sát việc thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động, giảm ô nhiễm môi trường lao động; hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; chăm sóc sức khỏe người lao động. Tổ chức lấy ý kiến người lao động tham gia vào dự thảo Nội quy lao động; thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể; Rà soát danh sách CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để tổ chức thăm, tặng quà và trao trợ cấp nhân dịp Tháng Công nhân. Huy động đồng bộ các nguồn lực chăm lo cho người lao động; Biểu dương, khen thưởng kịp thời các cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” tại Quận; đề xuất danh sách khen thưởng  Công nhân giỏi để LĐLĐ thành phố Hà Nội biểu dương, khen thưởng; Tổ chức thành công Giải bóng đá truyền thống Công nhân viên chức lao động và Lực lượng vũ trang quận Hai Bà Trưng lần thứ XIX- năm 2019. Gắn với các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao tại Tuần Văn hóa, thể thao & du lịch chào mừng kỷ niệm 58 năm thành lập quận Hai Bà Trưng (1961 - 2019)

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang đã phát động đợt thi đua 90 ngày cao điểm từ 1/5/2019 đến 31/7/2019. Đợt thi đua này nhằm động viên toàn thể cán bộ, CNVCLĐ năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, ra sức thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” với tinh thần quyết tâm cao, tạo bước đột phá về nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, hiệu quả công tác. Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập tổ chức Công đoàn (28/7/1929 - 28/7/2019).

Phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm qua. Tháng Công nhân năm 2019 là dịp để tổ chức Công đoàn tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò của giai cấp công nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua các hoạt động trong Tháng Công nhân, các cấp ủy Đảng, chính quyền, công đoàn, người sử dụng lao động thể hiện sự quan tâm thực hiện “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” đến đoàn viên, người lao động và đồng loạt tổ chức thực hiện phát động Tháng Công nhân năm 2019 vào ngày 11/5/2019 tùy thuộc điều kiện của đơn vị nhằm tạo sức lan tòa trong toàn xã hội.

Nguyễn Thu Huyền - LĐLĐ quận Hai Bà Trưng