phong trào đoàn thể

Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng phản biện xã hội về dự thảo báo cáo của UBND quận trình tại kỳ họp thứ 10 HĐND quận khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 07/06/2019 | 10:38

Thực hiện chương trình phối hợp năm 2019 giữa Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng, ngày 04/6/2019 tại trụ sở cơ quan, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tổ chức Hội nghị phản biện xã hội về dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của UBND quận trình tại kỳ họp thứ 10 HĐND Quận khóa XIX.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Đại Phong - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Bùi Thanh Tùng - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND quận; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Quận ủy; Phòng Tài chính - Kế hoạch; Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận; các ông, bà Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 20 phường.

Tại hội nghị, đã có 10 lượt ý kiến phát biểu và góp ý vào dự thảo báo cáo của UBND quận. Các ý kiến cơ bản thống nhất về bố cục, nội dung của báo cáo được trình bày khoa học, đầy đủ, phản ánh rõ được những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019 cũng như các phương hướng, biện pháp thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Nội bật nhất là kết quả thu ngân sách trên địa bàn 4 tháng đầu năm 2019 được: 5.470 tỷ 633 triệu đồng, đạt 48% so với dự toán năm 2019, tăng 73% so với cùng kỳ năm 2018 và ước thực hiện 6 tháng đầu năm đạt 6.628 tỷ 557 triệu đồng, đạt 59% so với dự toán; giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ đều tăng so với cùng kỳ năm 2018; tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Về các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 cơ bản đầy đủ, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

Một số ý kiến cho rằng, cần bổ sung thêm kết quả trong công tác giải quyết chợ cóc, chợ tạm, xử lý mái che, mái vẩy; công tác giáo dục - đào tạo bổ sung kết quả kiểm tra các cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn Quận,…Việc đánh giá nguyên nhân, hạn chế, tồn tại rõ ràng, đầy đủ hơn, đặc biệt là các nội dung liên quan đến công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, dân vận trong công tác giải phóng mặt bằng, nêu rõ các biện pháp, chế tài trong việc giúp đỡ nhân dân sau bàn giao mặt bằng, sớm ổn định cuộc sống,… Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, quan tâm đến công tác phòng cháy chữa cháy, rà soát xây mới nhà sinh hoạt cộng đồng địa bàn dân cư.

Phát biểu với hội nghị, đồng chí Vũ Đại Phong - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận cảm ơn và ghi nhận các ý kiến đóng góp của đại biểu dự hội nghị; đồng thời thông tin thêm về các hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2019, đặc biệt là việc thực hiện một số nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và trong công tác giải phóng mặt bằng của một số dự án trọng điểm trên địa bàn Quận. UBND quận tiếp thu và hoàn chỉnh báo cáo để phục vụ kỳ họp thứ 10 HĐND khóa XIX.

Trọng Tấn - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận