phong trào đoàn thể

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận tổ chức hội thi “Tìm hiểu truyền thống lịch sử, cách mạng quận Hai Bà Trưng”
Ngày đăng 10/06/2019 | 11:36

Nhân dịp kỷ niệm 58 năm ngày thành lập quận Hai Bà Trưng, Ban Thường vụ Hội LHPN Quận tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Hội thi “Tìm hiểu truyền thống lịch sử, cách mạng quận Hai Bà Trưng”.

Đến dự hội nghị có đồng chí Đặng Kim Liên - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Hội LHPN Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; đồng chí Lê Thanh Trúc - Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy cùng các đồng chí đại diện các ban của Thành Hội, Quận ủy Hai Bà Trưng; đại diện các phòng, ban, ngành, UBMTTQ và các đoàn thể quận; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 20 phường và các đồng chí là Ủy viên BCH Quận Hội, Ban Thường vụ Hội LHPN 25 cơ sở.

Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Xuân Diệp - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Quận trình bày Báo cáo đánh giá thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; những hoạt động chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện di chúc của Người; 58 năm ngày thành lập Đảng bộ và chính quyền quận Hai Bà Trưng. Thực hiện chỉ đạo của Hội LHPN Thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân quận, Hội LHPN quận triển khai cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019, sau hơn 2 tháng triển khai, Ban tổ chức nhận được 56 tác phẩm dự thi, trong đó có 04 tác phẩm truyền hình, 52 bài viết. Ban Tổ chức trao 5 giải A1 và 9 giải A2 cho các tác giả đạt giải ở cả 2 thể loại tại hội nghị.

Hoạt động điển hình, có ý nghĩa thiết thực trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là phong trào “Tiết kiệm nuôi lợn nhựa”. Phong trào được Hội LHPN Quận phát động được 12 năm, là hoạt động thường xuyên, liên tục trở thành thói quen trong sinh hoạt của mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ quận. Mỗi hội viên tiết kiệm tiền chợ, tiền sinh hoạt hàng ngày ít nhất 1.000đ, số tiền tuy nhỏ bé nhưng có ý nghĩa lớn được đông đảo cán bộ, hội viên trong toàn quận hưởng ứng. Bên cạnh tiết kiệm tiền chị em còn vận động nhau tiết kiệm điện, nước sinh hoạt, tiết kiệm trong ma chay, cưới xin. Từ số tiền tiết kiệm, trích tiền ủng hộ hội viên nghèo, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ hội viên vay không lấy lãi để làm kinh tế gia đình. Trong dịp này,12.740.888.000đ, trích 308.250.000đ ủng hộ các hoạt động nhân đạo từ thiện trong các cấp Hội.

Trong khuôn khổ chương trình, 04 đội tuyển đến từ 20 phường tham dự thi “Tìm hiểu truyền thống lịch sử, cách mạng quận Hai Bà Trưng” đầy sôi động và ý nghĩa. Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải phụ cho các đội thi; Đội Đoàn kết đến từ Hội LHPN các phường Vĩnh Tuy, Lê Đại Hành, Bách Khoa, Quỳnh Lôi, Trương Định giành được giải Nhất và giải phụ cho đội có tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của các cấp phụ nữ Quận, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, thiết thực Chào mừng kỷ niệm 58 năm thành lập quận Hai Bà Trưng.

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận