phong trào đoàn thể

Các câu lạc bộ lao động giúp việc gia đình quận Hai Bà Trưng sinh hoạt kỳ 2 năm 2019
Ngày đăng 02/07/2019 | 15:25

Thực hiện chỉ đạo của Hội LHPN quận, trong thời gian từ ngày 21/6 đến 1/7/2019, các CLB lao động giúp việc gia đình tại 05 phường Vĩnh Tuy, Minh Khai, Phố Huế, Thanh Lương, Đồng Tâm tổ chức sinh hoạt kỳ 2 năm 2019.

Với mục tiêu thúc đẩy quyền lao động khu vực phi chính thức, tạo cơ hội trong khu vực này bình đẳng như lao động các ngành nghề khác trong xã hội, được sự hỗ trợ tài chính và kỹ thuật của Tổ chức Oxfam Bỉ, Trung tâm Nghiên cứu giới, gia đình và phát triển cộng đồng và Hội LHPN Hà Nội phối hợp thực hiện dự án “Hỗ trợ lao động giúp việc gia đình tiếp cận chính sách an sinh xã hội, lao động và việc làm” (giai đoạn 2017-2021)

Mô hình “Câu lạc bộ lao động giúp việc gia đình” là hoạt động xuyên suốt 5 năm thực hiện dự án. Từ năm 2017, các CLB tổ chức ra mắt và hoạt động thường xuyên tại 05 phường thuộc quận Hai Bà Trưng. Câu lạc bộ là môi trường bổ ích, lành mạnh thu hút, tập hợp lao động giúp việc gia đình, người sử dụng lao động cùng tham gia; còn là nơi cung cấp kiến thức pháp luật, kiến thức kỹ năng nghề liên quan đến lao động giúp việc gia đình; là nơi người lao động chia sẻ tâm tư nguyện vọng, sinh hoạt văn nghệ, thể thao, hơn tất cả, người lao động được trực tiếp trao đổi nguyện vọng, đề đạt quyền lợi chính đáng của mình với chính quyền địa phương và các bên liên quan.

Trong kỳ sinh hoạt câu lạc bộ lần này, các thành viên được tìm hiểu kiến thức về an sinh xã hội cho nhóm nòng cốt lao động giúp việc gia đình; trao đổi kỹ năng, kinh nghiệm trong chăm sóc người cao tuổi và trẻ em tại các gia đình.

Qua mỗi kỳ sinh hoạt với nội dung phong phú, thiết thực, mô hình “Câu lạc bộ lao động giúp việc gia đình” ngày càng hấp dẫn và lôi cuốn, số lượng thành viên tham gia tăng lên đáng kể.

Phan Hòa - Hội LHPN quận