phong trào đoàn thể

Hội LHPN phường Đống Mác tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018
Ngày đăng 17/07/2019 | 17:07

Chiều ngày 15/7/2019, tại Hội trường Hồng Hà – 190 Lò Đúc, Hội LHPN phường Đống Mác đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua và công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có bà Nguyễn Hiền Phương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận Hai Bà Trưng; bà Phan Thị Thanh Mai - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Ông  Lương Sơn Hùng - thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ phường; các ông, bà thường trực HĐND-UBND-UBMTTQ phường; các ông bà bí thư chi bộ; ủy viên Ban chấp hành; chi hội trưởng, chi hội phó phụ nữ cùng các tổ trưởng phụ nữ trên địa bàn phường.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ, Hội LHPN phường Đống Mác đã bám sát kế hoạch hoạt đông của Hội LHPN Quận Hai Bà Trưng và nhiệm vụ chính trị của phường, luôn chú trọng đổi mới nội dung hình thức hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm của hội và các mục tiêu phát triển KTXH , ANQP ở địa phương. Đẩy mạnh phong trào ‘‘Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc” và 2 cuộc vận động rèn luyện  4 phẩm chất “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”;  xây dựng gia đình “năm không ba sạch” gắn với thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ chính trị chuyên đề năm 2019 về  “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tới 100% cán bộ hội viên. Duy trì hoạt động CLB phụ nữ hướng nghiệp Tâm Thi, dạy cắt may miễn phí cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, quận. Hội đã chủ động khai thác nguồn vốn NHCSXH với tổng số tiền vay là 7.638.000.000 đồng cho 100 hộ vay để phát triển kinh tế giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống cho hội viên phụ nữ. Bên cạnh đó, Hội đã giới thiệu được 36 lao động vào làm việc tại các cơ sở kinh doanh dich vụ tại địa phương, giúp 2 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ thoát nghèo. Làm tốt công tác nhân đạo từ thiện đền ơn đáp nghĩa, hậu phương quân đội, tham gia tốt chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương, tặng 2 xã ở Mường Nhé - Điện Biên 5 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, bà Nguyễn Hiền Phương - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Hai Bà Trưng ghi nhận những kết quả mà hội đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Hướng tới tập trung tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chủ đề năm 2019 “ Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động hội với những mô hình sáng tạo mới để tập hợp thu hút thêm nhiều phụ nữ trẻ tham gia tổ chức hội. Bám sát sự chỉ đạo của Quận hội, Đảng ủy phường phấn đấu hoàn thành tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm của công tác hội và các phong trào thi đua năm 2019.

Cũng tại hôi nghị này, Hội LHPN phường và CLB Phụ nữ hướng nghiệp Tâm Thi đã phát 100 túi vải thân thiện do các thành viên của CLB may Tâm Thi tới cán bộ hội viên phụ nữ  để hàng  ngày đi chợ không dùng túi nilon, hưởng ứng phong trào hạn chế rác thải nhựa và túi nilon nhằm bảo vệ môi trường.

Đặng Thị Hồng Hà – Chủ tịch hội LHPN phường.