phong trào đoàn thể

Hội Cựu chiến binh quận Hai Bà Trưng tổ chức gặp mặt, tặng quà, hỗ trợ kinh phí thực hiện xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn quận
Ngày đăng 17/07/2019 | 17:18

Quán triệt nghị quyết của quận ủy, chủ trương của UBND quận phấn đấu đến cuối năm 2019 xóa hết hộ nghèo trên địa bàn quận, không để ai ở lại phía sau. Trong những ngày đầu tháng 7 năm 2019, Hội Cựu chiến binh (CCB) quận Hai Bà Trưng tổ chức gặp mặt tặng xe máy, hỗ trợ kinh phí xóa 07 hộ nghèo trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Đây là đóng góp đầu tiên của tập thể cán bộ, hội viên CCB quận góp phần thiết thực thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo của quận. Hội CCB quận tổ chức trao tặng 03 xe máy và mũ bảo hiểm trị giá 64 triệu đồng; hội CCB phường Bạch Đằng và hội CCB cơ quan UBND quận tặng 02 xe máy, 02 mũ bảo hiểm trị giá 42 triệu đồng cho 05 hộ nghèo và hỗ trợ 04 hộ cận nghèo; hội CCB phường Vĩnh Tuy tặng 20 triệu đồng; hội CCB phường Quỳnh Lôi đăng ký xóa 01 hộ nghèo trên địa bàn phường. Tổng kinh phí hỗ trợ 154 triệu đồng, với nguyện vọng giúp đỡ phần nào cho các hộ nghèo có phương tiện làm ăn, cải thiện kinh tế, hỗ trợ ổn định cuộc sống, xóa nghèo bền vững.

Ông  Nguyễn Xuân Lợi, đại diện 07 hộ gia đình nghèo xúc động bày tỏ lòng cảm ơn đến hội CCB quận và các hội CCB cơ sở với các món quà thiết thực, đầy tình nghĩa; quyết tâm sử dụng các món quà đúng mục đích, làm ăn hiệu quả, ổn định kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững.

Buổi gặp mặt tặng xe máy, hỗ trợ kinh phí xóa đói giảm nghèo nhận được sự quan tâm, tham dự của đại diện lãnh đạo Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ cùng các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận; đại diện cấp ủy, chính quyền, đoàn thể cơ sở các phường tới dự trong không khí trang trọng, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân trên địa bàn quận.

Nguyễn Văn Khoa - Hội CCB quận