phong trào đoàn thể

Phường Quỳnh Mai tổ chức trao tặng công cụ lao động và hỗ trợ cải tạo, sửa chữa nhà cho các hộ thoát nghèo bền vững năm 2019
Ngày đăng 02/08/2019 | 09:50

Thực hiện chương trình, kế hoạch vận động quỹ “Vì người nghèo” và thực hiện chuyên đề giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam quận Hai Bà Trưng năm 2019, ngày 31/7/2019, Ủy ban MTTQ phối hợp UBND phường tổ chức chương trình trao tặng công cụ lao động và hỗ trợ cải tạo, sửa chữa nhà cho các hộ thoát nghèo bền vững năm 2019.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Văn Mạnh - Phó Trưởng phòng LĐ-TBXH quận; bà Phan Thị Bích Vân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng ban vận động quỹ “Vì người nghèo” phường; bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó Chủ tịch UBND phường; cùng dự có các ông, bà thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, thành viên Ban chỉ đạo cuộc vận động quỹ “Vì người nghèo”; bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận các địa bàn dân cư; đại diện các trường học, trạm y tế và đại diện các hộ nghèo trên địa bàn phường.

Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng ban vận động quỹ “Vì người nghèo” báo cáo kết quả công tác vận động và kết quả thực hiện chương trình, kế hoạch mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2019. Phát huy truyền thống tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách”, trong 05 năm qua, nhân dân trong phường ủng hộ: 385.640.000 đồng, vượt chỉ tiêu quận giao. Thực hiện hỗ trợ các hộ nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp Tết và tháng cao điểm vì người nghèo: 281.120.000 đồng. Các tổ chức thành viên, đẩy mạnh các hoạt động sửa chữa nhà cho các hộ nghèo, tăng cường hỗ trợ công cụ lao động cho các hộ nghèo; kết hợp với các nhà trường, trạm Y tế phường tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí, miễn giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho các học sinh nghèo và con em các hộ nghèo trên địa bàn phường; hội Cựu chiến binh, hội Liên hiệp Phụ nữ đại diện thế chấp cho hơn 300 hội viên vay vốn trên 7 tỷ đồng từ Ngân hàng chính sách xã hội để tạo việc làm, kinh doanh, sản xuất tăng thu nhập, cải thiện đời sống. Với sự tham gia ủng hộ, giúp đỡ của cộng đồng, cùng với quyết tâm vươn lên của từng hộ nghèo, trong 05 năm qua trên địa bàn phường có 15 hộ thoát nghèo; hiện nay chỉ còn 03 hộ nghèo.

Chương trình trao tặng công cụ lao động và hỗ trợ cải tạo, sửa chữa nhà cho 03 hộ nghèo năm trong kế hoạch, chỉ tiêu giảm nghèo bền vững năm 2019 của Phường. Chương trình rao tặng công cụ lao động cho 02 hộ nghèo là Đặng Triệu Anh và Tống Thị Kim Liên mỗi hộ 01 xe máy trị giá 25.000.000 đồng; hỗ trợ cải tạo sửa chữa nhà cho hộ Ngô Ngọc Anh: 40.000.000đ (Trong đó Hội Phụ nữ phường hỗ trợ 20.000.000đ).

Thay mặt các hộ gia đình, hộ Đặng Triệu Anh chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các ban, nghành, đoàn thể, các đơn vị, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân trong phường chung tay, góp sức tạo điều kiện trang bị công cụ lao động và cơ sở vật chất để các gia đình có điều kiện vươn lên, thoát nghèo.

Chương trình trao tặng công cụ lao động và hỗ trợ cải tạo, sửa chữa nhà cho các hộ thoát nghèo bền vững Phường Quỳnh Mai kết thúc trong không khí hân hoan, tin tưởng vào mục tiêu của Đảng và Nhà nước, phát huy truyền thống đạo lý cao đẹp "Tương thân, tương ái" ; “Lá lành đùm lá rách” và “Nhường cơm, sẻ áo” của dân tộc Việt Nam.

Nguyễn Văn Long - Ủy ban MTTQ phường Quỳnh Mai