phong trào đoàn thể

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Hai Bà Trưng khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ khóa II năm 2019
Ngày đăng 05/09/2019 | 17:27

Thực hiện chương trình công tác năm, hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội, Quyết định của Quận ủy Hai Bà Trưng về việc mở lớp tập huấn nghiệp vụ cán bộ MTTQ năm 2019, ngày 30/8/2019, tại trụ sở HĐND&UBND Quận, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng đã phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận mở lớp tập huấn nghiệp vụ khóa II năm 2019.

Thực hiện chương trình công tác năm, hướng dẫn của Ủy ban MTTQ  Việt Nam Thành phố Hà Nội, Quyết định của Quận ủy Hai Bà Trưng về việc mở lớp tập huấn nghiệp vụ cán bộ MTTQ năm 2019,  ngày 30/8/2019, tại trụ sở HĐND&UBND Quận, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng đã phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận mở lớp tập huấn nghiệp vụ khóa II năm 2019.

Tới dự khai mạc lớp tập huấn, đại biểu quận Hai Bà Trưng có ông Nguyễn Quang Trung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận; bà Ngô Kim Anh - Phó Giám đốc Trung tâm. Tham gia lớp tập huấn có 251 đại biểu, đó là các ông (bà) Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 20 phường, thành viên ban Thanh tra nhân dân, ban Giám sát đầu tư của cộng đồng và cán bộ, chuyên viên cơ quan MTTQ   Việt Nam Quận.

Ban tổ chức lớp học đã trang bị những nội dung quan trọng tới học viên với mong muốn cán bộ MTTQ các cấp của quận Hai Bà Trưng có thêm những thông tin, kỹ năng và nghiệp vụ để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Bằng kinh nghiệm, tâm huyết và phương pháp diễn đạt khoa học, PGS.TS Lê Bá Trình - Ủy viên Đoàn Chủ tịch,Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã truyền đạt về chuyên đề đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới. Các nội dung của Nghị quyết được truyền đạt dễ hiểu, dễ nhớ và có liên hệ thực tiễn được học viên đánh giá cao: Nội dung tổ chức và hoạt động của Ban TTND và Ban GSĐTCCĐ; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; các nội dung về giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền.

Khắc phục thời tiết mưa bão, với tinh thần trách nhiệm cao, lớp tập huấn nghiệp vụ khóa II năm 2019 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hai Bà Trưng đã kết thúc tốt đẹp.

Quỳnh Nguyễn - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng