Hoạt động Đảng

Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội tổ chức khảo sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ lĩnh vực nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp của quận Hai Bà Trưng
Ngày đăng 10/04/2018 | 12:44  | View count: 1359

Sáng 05/4/2018, đồng chí Nguyễn Quang Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội - đã dẫn đầu đoàn khảo sát của Ban Nội chính Thành ủy làm việc với Quận ủy Hai Bà Trưng về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ về lĩnh vực nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp của Quận.

       Tiếp đoàn kiểm tra có đồng chí Đinh Thị Lan Duyên, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận, đồng chí Vũ Đại Phong, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy và các đồng chí lãnh đạo cơ quan nội chính Quận: Ủy ban Kiểm tra Quận ủy, Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án, Thanh tra.

       Quận Hai Bà Trưng được Thành phố xác định là địa bàn trọng điểm về an ninh chính trị và phức tạp về trật tự an toàn xã hội; có 03 phường trọng điểm về ANTT, 01 điểm phức tạp về hình sự. Trên địa bàn quận có nhiều dự án, công trình trọng điểm được triển khai thực hiện, khối lượng công tác giải phóng mặt bằng lớn, tiềm ẩn nhiều phức tạp và phát sinh đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ảnh trong đó tập trung vào các lĩnh vực như quản lý trật tự xây dựng đô thị, quản lý sử dụng đất đai, thực hiện chính sách đền bù giải phóng mặt bằng...

  • Đồng chí Nguyễn Quang Huy, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội,
  • phát biểu kết luận buổi làm việc

       Thời gian qua, bám sát sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, Ban Thường vụ Quận ủy đã tập trung chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền đặc biệt là các cơ quan khối nội chính thực hiện nghiêm túc các văn bản của Trung ương, Thành phố và Quận về công tác nội chính, trong đó có chương trình số 05 của Thành ủy. Tập trung triển khai và thực hiện có hiệu quả Chương trình 02 của Quận ủy về “Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Nâng cao chất lượng công tác quốc phòng, quân sự địa phương và công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn quận Hai Bà Trưng giai đoạn 2016 - 2020”. Ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo trông công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp. Do đó, trong thời gian qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận cơ bản được giữ vững ổn định, không để xảy ra đột biến bất ngờ. Tỉ lệ khám phá trọng án đạt 100%; địa bàn không còn tụ điểm ma túy; việc giải quyết tin báo tố giác tội phạm đạt tỉ lệ cao; không có án oan sai, án bị sửa, bị hủy do lỗi chủ quan của thẩm phán; chỉ tiêu của công tác thi hành án đều đạt cao so với mức chung của Thành phố. Việc giải quyết các vụ đơn thư tồn đọng kéo dài đã có sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy và chính quyền các cấp, đến nay 4/6 vụ tồn đọng cơ bản đã được giải quyết. Quận đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo với công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí; đặc biệt làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, đã phát hiện kịp thời các sai phạm và không có trường hợp nào phải xử lý hình sự.

       Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Huy – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn khảo sát đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cấp ủy và chính quyền quận Hai Bà Trưng trong công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp. Đồng chí cũng nhấn mạnh, quận Hai Bà Trưng cần tiếp tục triển khai tốt các phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh chính trị trong đó thực hiện tốt Nghị quyết 28, Chỉ thị 46. Các cơ quan nội chính của Quận cần làm tốt công tác tham mưu, chủ động dự báo tình hình để đạt hiệu quả cao trong công tác trấn áp tội phạm, đặc biệt với loại hình tội phạm trộm cắp tài sản. Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng cháy chữa cháy, hướng dẫn tập huấn kỹ năng thoát hiểm cho người dân; thường xuyên kiểm tra, nhất là những nơi dễ xảy ra cháy nổ, có biện pháp xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân không chấp hành công tác bảo đảm phòng cháy chữa cháy. Trong công tác phòng chống tham nhũng Quận cần thực hiện nhiều giải pháp để phòng ngừa tham nhũng, chú trọng xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh; thực hiện nghiêm túc việc đánh giá cán bộ và nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền.

                                                                                                       Văn phòng Quận ủy Hai Bà Trưng

tin tức sự kiện