Hoạt động Đảng

Hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
Ngày đăng 04/07/2018 | 18:03  | View count: 190

Chiều 28/6/2018, tại Hội trường Công an Quận, Quận ủy Hai Bà Trưng tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan nội chính của Quận và bí thư Đảng ủy 20 phường.

      Trong 6 tháng đầu năm 2018, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ, Thường trực Quận ủy, cùng với sự chủ động, tích cực của các cơ quan Nội chính Quận, của các cấp ủy đảng, chính quyền 20 phường, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận cơ bản được giữ vững, không để xảy ra đột biến bất ngờ. Quận đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với chính quyền địa phương nắm chắc tình hình, tham mưu cho lãnh đạo quận chỉ đạo giải quyết hiệu quả các vấn đề phức tạp phát sinh. Công tác giải phóng mặt bằng được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, có nhiều chuyển biến tích cực; công tác quản lý đô thị, công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo dần đi vào nề nếp; lãnh đạo ba ngành Công an, Viện kiểm sát, Tòa án đã phối hợp tốt trong giải quyết từng vụ án, hạn chế việc trả hồ sơ điều tra bổ sung; công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án đảm bảo đúng quy định pháp luật, chất lượng ngày càng được nâng cao. Tỷ lệ điều tra khám phá chung và khám phá trọng án đạt cao, trong công tác bắt, giam, giữ xử lý tội phạm và vi phạm không để xảy ra oan, sai.

      Công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục được quan tâm: tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCTN, thực hiện công khai, minh bạch; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; mở rộng giám sát của các cơ quan dân cử, từng bước phát huy được hiệu lực, hiệu quả trong đẩy lùi tham nhũng. Đến nay, trên địa bàn quận không để xảy ra vụ việc tham nhũng nào phải xử lý, không có đơn thư tố cáo về tham nhũng, góp phần giữ vững ổn định và phát triển chung trong toàn quận.

     Hội nghị đã diễn ra rất sôi nổi với 10 ý kiến, tập trung vào việc chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, công tác tổ chức đối thoại, hòa giải ở cơ sở, việc tổ chức thành lập hệ thống chính trị ở các khu chung cư, việc thực hiện Nghị quyết 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng…

      Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nam, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy đã ghi nhận những nỗ lực của các ngành thuộc khối nội chính, đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền đối với công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng. Cần quan tâm tăng cường nhận diện tình huống, kịp thời chủ động xử lý khi tình hình an ninh chính trị còn nhiều diễn biến phức tạp. Tiến hành rà soát các khu chung cư để xây dựng kế hoạch thành lập các tổ dân phố, củng cố hệ thống chính trị ở các khu chung cư trên địa bàn. Quan tâm hơn nữa việc thực hiện các kết luận sau thanh tra. Tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, những vấn đề bức xúc dân sinh liên quan đến trật tự xây dựng, trật tự đô thị, an sinh xã hội ngay từ khi mới phát sinh, không để trở thành điểm nóng và để các đối tượng lợi dụng tuyên truyền, kích động, xúi giục người dân có hành vi quá khích, vi phạm pháp luật gây rối an ninh trật tự.

                                                                                 Phạm Minh Nga- Văn phòng Quận ủy Hai Bà Trưng

 

tin tức sự kiện