Hoạt động Đảng

Hội nghị Sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của Cụm thi đua Văn phòng Quận ủy
Ngày đăng 25/07/2018 | 11:06  | View count: 202

Thực hiện Kế hoạch số 53-KH/VPTU, ngày 24/01/2018 của Văn phòng Thành ủy về “Triển khai công tác thi đua, khen thưởng trong hệ thống Văn phòng cấp ủy trực thuộc Đảng bộ Thành phố Hà Nội năm 2018”; Quy chế hoạt động của Cụm thi đua Văn phòng các Quận ủy trực thuộc Đảng bộ Thành phố, được sự đồng ý của Văn phòng Thành ủy, sáng ngày 21/7/2018, Văn phòng Quận ủy Hai Bà Trưng - Cụm phó thường trực - là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018 của Cụm thi đua Văn phòng các Quận ủy.

Đến dự hội nghị có đồng chí Đoàn Văn Đức - Phó Chánh Văn phòng Thành ủy; các đồng chí Trưởng, phó các phòng chuyên môn Văn phòng Thành ủy; các đồng chí Chánh Văn phòng và Phó Chánh Văn phòng của 12 Quận ủy.

Tại hội nghị, đồng chí Dương Ngọc Thanh - Quận ủy viên, Chánh Văn phòng Quận ủy Bắc Từ Liêm - Cụm trưởng lên trình bày báo cáo tóm tắt sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Sau phần báo cáo, đồng chí Phùng Bích Nga - Quận ủy viên, Chánh Văn phòng Quận ủy Hai Bà Trưng điều hành nội dung thảo luận.

Qua thảo luận, Hội nghị thống nhất đánh giá: Trong 6 tháng đầu năm 2018, với khối lượng công việc lớn, song Văn phòng các Quận ủy đã có nhiều cố gắng, phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành và đạt chất lượng cao, đáp ứng tốt hơn yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực và cấp ủy. Điểm nổi bật là việc tham mưu tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI và các cấp ủy trực thuộc nhiệm kỳ 2015 - 2020; tham mưu việc quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết hội nghị lần thứ 7 BCH Trung ương Đảng khóa XII; phối hợp tham mưu việc rà soát, sửa đổi bổ sung Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực cấp ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020 và các Quy chế, quy định về công tác cán bộ theo hướng dẫn của Trung ương, Thành ủy. Chủ động phối hợp theo dõi, nắm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn để kịp thời tham mưu với cấp ủy chỉ đạo, không để hoạt động tập trung đông người, tuần hành trái pháp luật trên địa bàn các Quận và Thành phố.

Chất lượng tham mưu của các Văn phòng có nhiều tiến bộ, nhất là trong việc giúp cấp ủy điều hành, phân công và tổ chức triển khai các nhiệm vụ công tác lớn; công tác thẩm định nội dung về kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đạt được những kết quả tích cực; công tác chuyên môn về tài chính, hành chính, kho lưu trữ, công nghệ thông tin, quản trị được nâng cao.

Bên cạnh đó, Hội nghị đã dành thời gian nghe một số Văn phòng Quận ủy Ba Đình, Đống Đa, Hà Đông, Long Biên, Hai Bà Trưng báo cáo về các chuyên đề, mô hình thi đua đăng ký trong năm 2018. Theo đó, đầu tháng 9/2018, Văn phòng Thành ủy và Cụm thi đua sẽ tiến hành đi thẩm định trực tiếp tại các đơn vị, sau đó sẽ báo cáo Hội đồng thi đua khen thưởng Văn phòng Thành ủy phê duyệt và đề nghị khen cao trong năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Đức - Phó Chánh Văn phòng Thành ủy đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đạt được của Cụm thi đua Văn phòng Quận ủy trong 6 tháng đầu năm 2018. Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí Phó Chánh Văn phòng Thành ủy đề nghị Cụm thi đua Văn phòng tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo Kế hoạch đã đề ra và 10 nhóm nhiệm vụ trọng tâm mà đồng chí Chánh Văn phòng Thành ủy chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công Văn phòng cấp ủy Đảng bộ Thành phố 6 tháng đầu năm. Đồng chí tin tưởng rằng với tinh thần “Chu đáo, tận tụy, trung thành, sáng tạo và hiệu quả”; Văn phòng các Quận ủy cũng như hệ thống Văn phòng cấp ủy thành phố sẽ bám sát chỉ thị, nghị quyết của Đảng để tham mưu chương trình công tác của cấp ủy, tham mưu công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy một cách khoa học, chất lượng, hiệu quả. Nhất là việc tham mưu chuẩn bị sớm, có chất lượng các tài liệu kỳ họp của Thường trực, Ban thường vụ và cấp ủy (Với yêu cầu ngày càng cao của công tác tham mưu, văn phòng cấp ủy không chỉ thẩm định thể thức mà còn phải hướng tới thẩm định nội dung, điều đó đòi hỏi đội ngũ cán bộ văn phòng nâng cao tính chuyên nghiệp). Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác thông tin, tổng hợp, kịp thời nắm bắt và tham mưu để cấp ủy chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, giải quyết những vấn đề bức xúc, được dư luận đặc biệt quan tâm.

- Thực hiện tăng cường kỷ cương công vụ, nâng cao ý thức trách nhiệm, chất lượng công tác, cải tiến phong cách, lề lối làm việc. Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhân viên văn phòng cấp ủy phải không ngừng trau dồi phẩm chất chính trị, rèn luyện đạo đức, lối sống, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt là tinh thần tận tụy với công việc; trung thực trong công tác tham mưu; thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc của cơ quan, gương mẫu thực hiện tốt bộ quy tắc ứng xử tại cơ quan, đơn vị hành chính và nơi công cộng; thực hiện tốt việc đánh giá cán bộ hàng tháng.

Trịnh Xuân Cường - Phó Văn phòng Quận ủy

tin tức sự kiện