Hoạt động Đảng

Đồng chí Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng dự sinh hoạt chi bộ tháng 8/2018 tại chi bộ 8, Đảng bộ phường Bạch Đằng
Ngày đăng 03/08/2018 | 18:02  | View count: 973

Tối ngày 02/8/2018, với tinh thần đổi mới phong cách lãnh đạo, hướng mạnh về cơ sở, đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng đã tham dự sinh hoạt chi bộ tháng 8/2018 tại chi bộ 8, thuộc Đảng bộ phường Bạch Đằng. Cùng dự có đồng chí Trịnh Xuân Cường - Phó Chánh Văn phòng Quận ủy; đồng chí Vũ Bảo Thạch - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Phạm Ngọc Thạch - UVTV Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ phường.

       Buổi sinh hoạt chi bộ diễn ra trong không khí dân chủ, nghiêm túc và hiệu quả. Sau phần báo cáo chung tình hình của chi bộ trong 2 năm gần đây và dự thảo báo cáo kết quả công tác tháng 7, nhiệm vụ trong tâm công tác tháng 8/2018, đồng chí Bí thư chi bộ đã nêu định hướng thảo luận. 

       Các ý kiến của đảng viên tham dự buổi sinh hoạt và ý kiến của đồng chí Bí thư chi bộ bày tỏ việc Bí thư Quận ủy trực tiếp về dự sinh hoạt chi bộ địa bàn dân cư là sự quan tâm sâu sát đối với cơ sở, là nguồn động viên to lớn đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương, chắc chắn sẽ lan tỏa, động viên tinh thần nỗ lực vươn lên hơn nữa của chi bộ, của phường trong năm 2018, cũng như trong những năm tiếp theo.

         Trước khi biểu quyết thông qua nghị quyết, chi bộ 8 đã nghe đồng chí Bí thư Quận ủy Nguyễn Văn Nam phát biểu ý kiến, đồng chí bày tỏ vui mừng được về thăm và dự sinh hoạt chi bộ nhiều năm liên tục đạt trong sạch vững mạnh (năm 2016 và 2017 đạt chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu), đồng chí Nguyễn Văn Nam biểu dương nỗ lực của chi bộ, các tổ dân phố, các chi hội đoàn thể và nhân dân địa bàn dân cư số 8 đã đạt được trong những năm qua và 7 tháng đầu năm 2018, đánh giá cao tinh thần dân chủ, nghiêm túc, thẳng thắn trong chuẩn bị và thực hiện buổi sinh hoạt chi bộ. 

          Đồng chí Bí thư Quận ủy đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chi bộ, tinh thần đoàn kết, thống nhất cao của các đảng viên trong chi bộ, sự vào cuộc của các tổ dân phố, các chi hội đoàn thể và cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn đã góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của chi bộ, nhất là trong công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, trong đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tham gia góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn dân cư. 

         Đồng chí Bí thư Quận ủy cũng đã thông tin tới chi bộ, các đồng chí đảng viên về tình hình của Quận Hai Bà Trưng sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XXV của Đảng bộ Quận và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị trong 6 tháng đầu năm 2018; nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng ủy phường Bạch Đằng, chi bộ 8 cần tập trung thực hiện tốt trong thời gian tới. Trong đó, cần tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; trước tiên là tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết 15-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy ngay từ địa bàn dân cư. Cán bộ và nhân dân địa bàn dân cư phải phát huy hơn nữa nếp văn hoá; giữ gìn đoàn kết, tinh thần đồng thuận; công khai, minh bạch để dân biết và giám sát. Đồng chí Bí thư Quận ủy mong muốn, cán bộ, đảng viên và nhân dân địa bàn dân cư số 8 và phường Bạch Đằng coi việc giữ gìn trật tự văn minh đô thị, bảo vệ môi trường là một phần của nếp sống, nếp văn hoá trong sinh hoạt hàng ngày.

                                                                                           Trịnh Xuân Cường - Phó ChánhVăn phòng Quận ủy

 

tin tức sự kiện