Hoạt động Đảng

Hội nghị đánh giá kết quả công tác năm 2018 của Ban Chỉ đạo của Quận ủy thực hiện Nghị quyết 15 và Chỉ thị 15
Ngày đăng 02/01/2019 | 10:46  | View count: 106

Chiều 26/12/2018, Ban Chỉ đạo của Quận ủy thực hiện Nghị quyết 15 và Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Thành ủy đã tổ chức họp đánh giá kết quả công tác năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Đinh Thị Lan Duyên, Chủ tịch HĐND Quận, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

       Năm 2018, với sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Thường vụ Quận ủy, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy đảng, chính quyền Quận, sự chỉ đạo thường xuyên, sát sao của Ban Chỉ đạo của Quận ủy thực hiện Nghị quyết 15 và Chỉ thị 15 đối với công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và các vụ việc phức tạp, 86/86 (100%) tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ, 39/59 vụ việc phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Quận đã được giải quyết. Qua các cuộc kiểm tra, đôn đốc và làm việc của Ban Thường vụ Quận uỷ, Ban Chỉ đạo với các đơn vị, nhận thức của các cấp uỷ về sự cần thiết của việc xây dựng TCCSĐ trong sạch vững mạnh gắn với lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, giải quyết các vấn đề phức tạp về ANCT, TTATXH trên địa bàn quận được nâng lên, góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trong thời gian qua. Công tác tuyên truyền, vận động, công tác hòa giải được đẩy mạnh, qua đó đã giải thích, hướng dẫn giúp công dân hiểu và chấp hành pháp luật. Công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo đã bám sát sự chỉ đạo của Thành phố, được cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội quan tâm, vào cuộc với phương pháp, cách làm đổi mới như tăng cường đối thoại, vận động, hòa giải, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong việc chỉ đạo tổ chức giải quyết triệt để các kiến nghị bức xúc ngay tại cơ sở. Đến nay đã có 39/59 vụ việc được Thành phố chấp thuận đưa ra khỏi danh sách theo dõi các vụ việc phức tạp, tiềm ẩn phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Quận. Nhiều vụ việc liên quan đến giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai II (đoạn cầu Vĩnh Tuy đến cầu Mai Động), dự án đường Nguyễn Đình Chiểu kéo dài được giải quyết dứt điểm thông qua đối thoại, không phải tổ chức cưỡng chế. Công tác hòa giải ở cở sở trên địa bàn quận cơ bản hoạt động có hiệu quả, số lượng vụ việc hòa giải thành đạt tỉ lệ cao (80%), việc chi kinh phí cho công tác hòa giải được quan tâm và thực hiện đúng quy định.

       Kết luận tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo, đồng chí Đinh Thị Lan Duyên – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND Quận – Trưởng Ban chỉ đạo nhấn mạnh: Năm 2019 là năm tập trung hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận khóa 25, địa bàn Quận tiếp tục thực hiện nhiều dự án có giải phóng mặt bằng, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận còn diễn biến phức tạp, còn tiềm ẩn mâu thuẫn ở các khu chung cư, mâu thuẫn nội bộ nhân dân… Các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn Quận cần tiếp tục quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền các văn bản pháp luật tới cán bộ, đảng viên và nhân dân. Quan tâm xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu. Chủ động nắm tình hình cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, đặc biệt tại các địa bàn có tiềm ẩn vấn đề phức tạp nảy sinh cần tăng cường đối thoại, lắng nghe, tiếp thu và chỉ đạo giải quyết kịp thời những kiến nghị chính đáng của nhân dân ngay từ cơ sở, tránh để trở thành điểm nóng dẫn đến khiếu kiện đông người, vượt cấp. Quan tâm công tác bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao kỹ năng cho đội ngũ cán bộ làm công tác tiếp công dân, hòa giải ở cơ sở. Tiếp tục xây dựng tiến độ giải quyết cụ thể với 20 vụ việc còn trong danh sách các vụ việc phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục đề nghị với Thành phố đưa những vụ đã không còn phức tạp hoặc giải quyết hết thẩm quyền ra khỏi danh sách. Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền cơ sở, phòng, ngành vẫn tiếp tục quan tâm theo dõi, rà soát với 39 vụ việc được đưa ra khỏi danh sách để nắm bắt tình hình, có biện pháp tránh tái phức tạp trở lại.

       Ban Chỉ đạo của Quận ủy thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TU và Chỉ thị 15-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy được thành lập theo quyết định số 2393-QĐ/QU, ngày 27/4/2018 của Quận ủy Hai Bà Trưng trên cơ sở hợp nhất Tổ công tác tham mưu thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TU, ngày 4/7/2017 và Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TU, ngày 16/12/2016.

                                                                                                     Phạm Thị Minh Nga- Văn phòng Quận ủy

tin tức sự kiện