Hoạt động Đảng

Hội nghị giao ban công tác tháng 5 năm 2019 giữa lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND Quận với các cơ quan, đơn vị thuộc quận và 20 phường.
Ngày đăng 07/05/2019 | 09:20  | View count: 1852

Thực hiện Chương trình công tác năm 2019 của Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy; chiều ngày 06/5/2019, Quận ủy - HĐND - UBND Quận tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 5/2019 với các cơ quan, đơn vị thuộc quận và 20 phường dưới sự chủ trì của các đồng chí: Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Đinh Thị Lan Duyên - Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận; Vũ Đại Phong - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND Quận.

Tới dự có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Quận; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; các đồng chí Ủy viên Ủy ban nhân dân quận; Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp; Trưởng các cơ quan, đơn vị phối quản trên địa bàn quận; Chủ tịch Ủy ban MTTQ và trưởng các tổ chức chính trị - xã hội quận; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND 20 phường; các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng Quận ủy; các đồng chí Phó Chánh Văn phòng, chuyên viên Văn phòng Quận ủy và Văn phòng HĐND&UBND quận.

Tại hội nghị, trước khi thực hiện nội dung kiểm điểm, đánh giá kết quả công tác tháng 4 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5/2019; đồng chí Trần Quyết Thắng - UVTV, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy đã triển khai Kế hoạch số 138-KH/QU, ngày 02/5/2019 của Ban Thường vụ Quận ủy thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 21/01/2019 của Ban Bí thư và Kế hoạch số 130-KH/TU, ngày 03/4/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội “về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng”; đồng chí Nguyễn Ngọc Phương - UVTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy triển khai Nghị quyết chuyên đề số 25-NQ/QU, ngày 06/5/2019 của Ban Thường vụ Quận ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng trong công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn quận Hai Bà Trưng giai đoạn 2019 - 2020 và những năm tiếp theo.

Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Đinh Huy Hoàng - UVTV Quận ủy, Trưởng Công an Quận báo cáo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận. Sau các phần báo cáo, đồng chí Đinh Thị Lan Duyên - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận đã điều hành nội dung thảo luận.

Kết luận và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục triển khai tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của năm 2019 theo kế hoạch đã đề ra. Tiếp tục tập trung cao độ cho công tác thu ngân sách. Tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân trong hoạt động sản xuất kinh doanh; xây dựng kế hoạch tổ chức đối thoại với doanh nghiệp trên địa bàn năm 2019. Đẩy mạnh công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng cơ bản và giải ngân vốn đầu tư XDCB; tập trung quyết liệt cho công tác GPMB dự án đường Vành đai II. Triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết chuyên đề số 25-NQ/QU, ngày 06/5/2019 của Ban Thường vụ Quận ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng trong công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn quận Hai Bà Trưng giai đoạn 2019 - 2020 và những năm tiếp theo; tăng cường đôn đốc, kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường trên địa bàn quận. Tiếp tục thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Duy trì công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; tập trung xử lý đơn thư tồn đọng và đơn thư do Thành ủy chuyển về. Quan tâm chỉ đạo giải quyết dứt điểm các vấn đề dân sinh, bức xúc trên địa bàn. Triển khai và tổ chức tốt hoạt động hè 2019; chuẩn bị tốt cho công tác tổng kết năm học 2018 - 2019 và công tác tuyển sinh năm học 2019 - 2020. Quan tâm quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng dịch mùa hè.

Tăng cường đảm bảo công tác an ninh; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận. Quan tâm công tác phòng cháy chữa cháy (nhất là các khu chung cư, nhà cao tầng, ngõ, ngách nhỏ,...). Tăng cường công tác nắm tình hình hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn quận; các hoạt động trong dịp Đại lễ Phật đản 2019.

Lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, toàn diện các nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Các cấp ủy chủ động chỉ đạo rà soát, bổ sung, sửa đổi các quy chế làm việc, quy định cho phù hợp với các Quy chế, quy định mới của Trung ương, Thành phố, Quận và tình hình thực tiễn. Tập trung triển khai thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát quý II/2019; triển khai Kế hoạch của Ban Thường vụ Quận ủy về kiểm tra nghiệp vụ công tác đảng viên năm 2019.

Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội MTTQ Quận nhiệm kỳ 2019 - 2024. Chỉ đạo các phường kiện toàn chức danh trưởng khối dân vận phường, xây dựng sửa đổi, bổ sung quy chế hoạt động của Khối dân vận. Chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động trong “Tháng công nhân” năm 2019. Các cấp ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên cơ sở nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Chỉ đạo rà soát, chuẩn bị nội dung kỳ họp giữa năm 2019 của HĐND Quận và các phường.

Trịnh Xuân Cường - Văn phòng Quận ủy

tin tức sự kiện