phường bùi thị xuân

Giới thiệu chung phường Bùi Thị Xuân
Ngày đăng 30/06/2014 | 00:00  | View count: 2031

Phường Bùi Thị Xuân nằm ở phía bắc quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội. Phường được vinh dự mang tên nữ tướng Bùi Thị Xuân – là một trong “Tây Sơn ngũ phụng thư”, một vị nữ tướng dưới thời vua Quang Trung – Nguyễn Huệ.

Giới thiệu khái quát phường Bùi Thị Xuân

Phường Bùi Thị Xuân nằm ở phía bắc quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội. Phường được vinh dự mang tên nữ tướng Bùi Thị Xuân – là một trong “Tây Sơn ngũ phụng thư”, một vị nữ tướng dưới thời vua Quang Trung – Nguyễn Huệ.

Phường được thành lập vào tháng 8 -1981, có diện tích 0,14km2, dân số 5.461 người. Phường có cấu trúc hình chữ nhật với ba tuyến phố dọc hướng bắc - nam là Bùi Thị Xuân, Triệu Việt Vương, Mai Hắc Đế; năm tuyến phố ngang hướng đông - tây là Nguyễn Du, Trần Nhân Tông, Tuệ Tĩnh, Tô Hiến Thành và Đoàn Trần Nghiệp. Hiện trụ sở của Đảng ủy, UB MTTQ và các Đoàn thể - tại địa chỉ 19 phố Nguyễn Du. Trụ sở Hội đồng nhân dân - ủy ban nhân dân phường tại địa chỉ số 10 phố Trần Nhân Tông.

Trong quá trình hình thành và phát triển phường Bùi Thị Xuân đã kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng của dân tộc. Năm 1987 phường vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Năm 1997, lực lượng bảo vệ phường được tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng ba. Thời kỳ đổi mới, kinh doanh dịch vụ phát triển, trong nhiều năm liền luôn là một trong những phường thu nộp ngân sách cao nhất quận Hai Bà Trưng. Nhân dân phường Bùi Thị Xuân tự hào đã góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, phát triển thủ đô Hà Nội ngày càng văn minh, hiện đại.

Đảng bộ phường Bùi Thị Xuân luôn là một đảng bộ trong sạch vững mạnh. Hiện nay phường có 9 khu dân cư, mỗi khu dân cư tổ chức một chi bộ đường phố, 2 chi bộ cơ quan, 2 chi bộ nhà trường và 1 chi bộ công ty. Nhiều đảng viên cao tuổi là lão thành cách mạng, có đồng chí bị địch bắt tù đày ở Côn Đảo, Hỏa Lò, nhiều đồng chí đã giữ trọng trách trong các lực lượng vũ trang, trong tổ chức Đảng, cơ quan, đoàn thể nay đã về hưu vẫn tích cực tham gia công tác đường phố, là chỗ dựa vững chắc cho công tác của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng an ninh trật tự đô thị... là cầu nối truyền thống cách mạng giữa các thế hệ, gương sáng giữ gìn đạo đức, thuần phong mỹ tục trong các gia đình.

 

Họ và tờn, chức danh lónh đạo:

STT

Họ tên

 các đồng chí lãnh đạo

 

Chức vụ

1

Ông Bùi Quang Vinh

 

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường

2

BàNguyễn Thị Huệ

 

Phó Bí Thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường

3

Bà Phạm Thị Thu Thủy

 

Phó Chủ tịch HĐND phường

4

Ông Đặng Anh Vũ

 

Phó Chủ tịch UBND phường(phụ trách đô thị, xây dựng)

5

Bà Trần Thị Thanh Hải

 

Phó Chủ tịch UBND phường(phụ trách Văn hóa xó hội)