phường đồng mác

Thông tin chung phường Đống Mác
Ngày đăng 26/06/2014 | 00:00  | View count: 3191

Nằm ở phía Đông Nam quận Hai Bà Trưng, phường Đống Mác có vị thế quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng. Là phường giáp ranh với các phường Phạm Đình Hổ (phía Bắc), phường Bạch Đằng (phía Đông), phường Đồng Nhân (phía Tây), phường Thanh Lương và Thanh Nhàn (phía Nam).

Thông tin chung phường Đống Mác

Trụ sở UBND phường  tại địa chỉ số 5 phố Đống Mác. Diện tích 0,15km2 với dân số 9916 người chia thành 07 địa bàn dân cư với 27 tổ dân phố, 3 khu tập thể lớn là: Tập thể Thông tấn xã Việt Nam, tập thể văn phòng phẩm Hồng Hà, tập thể Đại học Tổng hợp (nay là Tập thể 51 Cảm hội).

Trên địa bàn phường có 3 trường học: Trường Hòa Bình Latrobe, Trường Tiểu học Đồng Nhân, Trường Mẫu giáo Đống Mác. Dân cư trong phường phần lớn là cán bộ công chức nhà nước, các đối tượng hưu trí mất sức và nhân dân lao động tự do. Nguồn thu nhập chính của người dân là sản xuất thủ công nghiệp ngoài quốc doanh tập trung vào các hộ gia đình và sản xuất cá thể, hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ vừa và nhỏ.

Hệ thống chính trị của phường được kiện toàn đầy đủ và hoạt động tốt. Đảng ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội được tổ chức chặt chẽ từ phường tới khu dân cư, tổ dân phố.

Các thành viên trong hệ thống chính trị luôn là nòng cốt trong việc lãnh đạo, tổ chức, vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xây dựng và phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn của Đảng và Nhà nước.

II. Cơ cấu tổ chức:

1. Các chức danh lãnh đạo phường:

- Bí thư Đảng ủy- Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy phường:

Ông Trần Anh                         - Điện thoại: 0904020020

- Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường:

Bà Phan Thanh Mai                - Điện thoại: 0988779680

- Phó Chủ tịch HĐND phường:

Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh                   - Điện thoại: 0936181069

- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường:

Ông Hà Văn Cảnh                            - Điện thoại: 0904159657

- Phó Chủ tịch UBND phường phụ trách Văn- Xã:

Ông Bùi Đình Trọng- Điện thoại: 0989098130

-Phó Chủ tịch UBND phường phụ trách Địa chính – Xây dựng – Đô thị - Môi trường:

Bà Lương Phương Thúy   - Điện thoại: 0988778099

- Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường:

Ông Lương Sơn Hùng       - Điện thoại: 0912661923

- Trưởng Công an phường:

Ông Hoàng Nam                - Điện thoại: 0982358183

1. Số cán bộ, công chức, lao động hợp đồng của UBND phường:

Hiện tại, cơ quan UBND phường Đống Mác có 14 đồng chí gồm:

- Lãnh đạo UBND phường: 03 đồng chí

- Bộ phận quân sự: 02 đồng chí

- Bộ phận Văn phòng- Thống kê: 02 đồng chí

- Bộ phận Địa chính – Xây dựng – đô thị - môi trường : 02 đồng chí

- Bộ phận Tài chính - Kế toán: 01 đồng chí

- Bộ phận Tư pháp - Hộ tịch: 02 đồng chí

- Bộ phận Văn hóa - xã hội: 02 đồng chí

- Cán bộ Thị trường: 01 đồng chí  (kiêm nhiệm)

LỊCH TIẾP CÔNG DÂN

1. Lịch tiếp nhận và trả hồ sơ hành chính:

Tất cả các ngày làm việc trong tuần ( trừ chiều thứ 7, ngày Chủ nhật và ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định).

- Sáng: từ 8h00 phút đến 11h00 phút.

- Chiều: từ 13h30 phút đến 16h30 phút

Thời gian còn lại trong ngày làm việc để làm công tác sắp xếp và bàn giao hồ sơ.

II. Lịch tiếp công dân giải quyết khiếu nại, tố cáo.

1. Thời gian làm việc

Sáng: từ 08h00 đến 11h30

Chiều: từ 14h đến 16h30

(Nghỉ làm việc thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ theo quy định)

1. Bộ phận tiếp nhận giải quyết KN – TC:

Lãnh đạo: Ông Hà Văn Cảnh – Chủ tịch UBND phường: Thứ năm hàng tuần.

Cán bộ: Nguyễn Lưu Vân – Cán bộ tiếp dân: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

UBND phường Đống Mác