phường đồng tâm

Giới thiệu chung phường Đồng Tâm
Ngày đăng 27/01/2015 | 00:00  | View count: 3393

Tên đơn vị: UBND phường Đồng Tâm. Địa chỉ: 157 Giải Phóng – Đồng Tâm – Hai Bà Trưng – Hà Nội. Điện thoại cơ quan: 043.6286169. Email: pdt_haibatrung@hanoi.gov.vn

I. Giới thiệu chung về phường Đồng Tâm

Phường Đồng Tâm là phường phía Nam quận Hai Bà Trưng, diện tích 0,53 km2 có 4.443 hộ với 22.724 nhân khẩu, được chia thành 12 địa bàn dân cư với 32 tổ dân phố và 2 khu ký túc xá của trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân và Đại học Xây Dựng. Địa bàn phường giáp với 2 phường trong quận là Bách Khoa, Trương Định và 4 phường của 3 quận khác là Phương Mai, Tương Mai, Phương Liệt, Giáp Bát. Trên địa bàn phường có 5 tuyến phố chính chạy qua. Cấu trúc hạ tầng tuy đó được đô thị hóa song không đồng đều. Trên địa bàn phường có 02 trường đại học (đại học Kinh Tế Quốc Dân và đại học Xây Dựng), tập trung nhiều sinh viên học tập và tạm trú; có 596 hộ kinh doanh cá thể đang hoạt động.

Những năm qua, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của phường Đồng Tâm đã đạt được nhiều kết quả tích cực, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo. Tăng trưởng kinh tế duy trì ổn định, công tác đầu tư được quan tâm  triển khai tích cực, hoat động giáo dục và đào tạo được chú trọng, chất lượng đời sống văn hóa và tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện.

 

II. Họ và tên, chức danh lãnh đạo

1. Bà Nguyễn Minh Tâm

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường

2. Bà Lê Khánh Giang

Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường

3. Bà Trần Thị Quỳnh Hoa

Phó bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy

4. Bà Vương Hương Ly

Phó chủ tịch HĐND phường

5. Bà Võ Thanh Thế

Phó chủ tịch UBND phường

6. Ông Đinh Đức Hiếu

Phó chủ tịch UBND phường

 

III. Lịch tiếp dân

Tất cả các ngày trong tuần (trừ chiều thứ 7, ngày Chủ nhật và ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định của Nhà Nước).

Sáng từ 8h00 đến 11h30

Chiều từ 14h00 đến 17h00

Lãnh đạo UBND phường trực tiếp dân vào thứ 5 hàng tuần