phường lê đại hành

Ngày đăng 03/01/2013 | 00:00  | View count: 1945

Giới thiệu chung về phường Lê Đại Hành

I - GIỚI THIỆU CHUNG

Phường Lê Đại Hành thuộc trung tâm Quận Hai Bà Trưng:

Diện tích              :  0,83 km2                   Số cán bộ y tế     :      08

Dân số                 : 12.967 người              Số người cao tuổi:      981

Số trẻ dưới 5 tuổi :  980                            Số người tàn tật  :    44

Số trẻ dưới 1 tuổi :   176                           Số hộ                  : 2.543 hộ

Số phụ nữ 15-49 :  1.482                          Số tổ dân phố      :    29 tổ

Số cộng tác viên CSSKBĐ  : 16               Số khu dân cư     :   10 khu

Phường Lê Đại Hành thuộc Quận Hai Bà Trưng- Hà Nội có tổng diện tích đất tự nhiên là 830.686m2 với tổng số dân là 12.967 người trong đó có 8.951 người thuộc diện KT1, còn lại là KT2, KT3. Phường có vị trí nằm ở trung tâm của Quận, phía Bắc giáp phường Nguyễn Du, phường Bùi Thị Xuân; phía Đông giáp phường Phố Huế, phía Nam giáp phường Cầu Dền và phường Bách Khoa, phía Tây giáp phường Phương Mai, Phương Liên, Trung Phụng của Quận Đống Đa. Phường có 15 tuyến phố: Bà Triệu, Đại Cồ Việt, Hoa Lư, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tô Hiến Thành, Lê Đại Hành, Mai Hắc Đế, Thể Giao, Vân Hồ 2, Vân Hồ 3, Nguyễn Đình Chiểu, Đội Cung, Đoàn Trần Nghiệp, Bùi Thị Xuân kéo dài, Lê Duẩn.

Mật độ dân cư tập trung phân bố không đồng đều trên địa bàn Phường, khu vực có mật độ dân cư lớn nhất là Vân Hồ 1 (Nguyễn Đình Chiểu),2, 3. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Quận ủy, HĐND, UBND Quận hệ thống đường giao thông và các công trình hạ tầng cơ sở đã được nâng cấp, cải tạo khá tốt, góp phần nâng cao đời sống sinh hoạt, văn hóa xã hội ở địa phương.

Trên địa bàn phường có 01 trường trung học cơ sở, 02 trường tiểu học, 02 trường mầm non, 02 trường Mầm non Tư thục; 01 Câu lạc bộ; 02 nhà văn hoá khu dân cư, 02 chùa (Chùa Vân Hồ, chùa Chân Tiên); 02 đình (Đình Phụ Khánh, Đình Thể Giao); 01 đền (Đền Roi)

Hệ thống chính trị của Phường được kiện toàn đầy đủ và hoạt động tốt. Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội được tổ chức chặt chẽ từ phường tới các khu dân cư, tổ dân phố. Các thành viên trong hệ thống chính trị luôn là lực lượng nòng cốt trong việc lãnh đạo, tổ chức, vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn của Đảng và Nhà nước.

Sau hơn 20 năm đổi mới cùng với đà tiến lên của đất nước, đời sống vật chất và tinh thần nhân dân phường Lê Đại Hành đã được nâng lên một bước, nhân dân tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, vào tương lai tươi sáng của Đất nước. Những biểu hiện rõ nét nhất, đó là mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn đều nghiêm chỉnh thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân. Vì vậy, mà nhiều năm liền Đảng bộ và chính quyền phường luôn được quận Hai Bà Trưng đánh giá cao và khen thưởng là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

II. CƠ CẤU TỔ CHỨC:

1. Số cán bộ, công chức của phường: hiện nay là 19 đồng chí.

- Lãnh đạo UBND phường:                             03 đồng chí.

- Cán bộ Quân sự:                                          03 đồng chí;

- Cán bộ Văn phòng – thống kê:                      03 đồng chí;

- Cán bộ Địa chính – xây dựng:                       02 đồng chí;

- Cán bộ Tài chính – kế toán:                           02 đồng chí;

- Cán bộ Tư pháp – hộ tịch:                             03 đồng chí;

- Cán bộ Văn hóa – thông tin:                          01  đồng chí.

- Cán bộ Lao động – Thương binh và xã hội:     01 đồng chí;

- Cán bộ Thị trường:                                         01 đồng chí;

2. Các chức danh lãnh đạo phư ờng:

1. Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường     Ông Đặng Trường Thọ  - Điện thoại: 091.301.7975

2. Phó Chủ tịch HĐND:                                Ông Nguyễn Xuân Luật      - Điện thoại: 0938.674.801

3. Phó Bí Thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND:    Bà Tạ Thị Thanh Huyền   - Điện thoại: 0904.559.590

4. Phó Chủ tịch UBND:                                   Bà Nguyễn Thị Thu Hường   - Điện thoại:  0983.585.873

5. Phó Chủ tịch UBND:                               Ông Bùi Thanh Hải         - Điện thoại: 0912.581.215

6. Chủ tịch UB MTTQ:                               Ông Nguyễn Thanh Bình    - Điện thoại: 0125.827.9505

7. Trưởng CA phường:                               Ông Nguyễn Anh Tuấn       - Điện thoại: 0904.111.674

3. Lịch tiếp dân của UBND phường Lê Đại Hành:

- Lãnh đạo UBND phường tiếp dân vào thứ 5 hàng tuần

- Cử cán bộ tiếp dân hàng ngày tại bộ phận một cửa.

Nguồn: UBND phường Lê Đại Hành