phường ngô thị nhậm

Thông tin chung phường Ngô Thì Nhậm
Ngày đăng 25/11/2014 | 00:00  | View count: 1678

Phường Ngô Thì Nhậm thuộc Quận Hai Bà Trưng- Hà Nội có tổng diện tích đất tự nhiên là 0,201 km2 với tổng số dân là 1772 hộ dân. Phía bắc giáp phường Hàng Bài, phía Nam giáp phường Phố Huế, Phía Đông giáp phường Phạm Đình Hổ, Phía Tây giáp phường Bùi Thị Xuân.

           Phường Ngô Thì Nhậm là phường nằm phía Bắc quận Hai Bà Trưng, có diện tích 0,1917 km2 có 8 tuyến phố và các ngõ đan xen được chia thành 9 địa bàn dân cư trong đó có 20 tổ dân phố, phường có chợ Hôm Đức viên, chợ vải Phùng Khắc Khoan là trung tâm thương mại lớn của Thành phố; có 02 chùa, 02 đình và 02 đền là nơi thờ tự tín ngưỡng tâm linh; địa bàn phường có 1 bến xe Nguyễn Công Trứ, 02 rạp biểu diễn văn hóa nghệ thuật và nhiều cửa hàng kinh doanh dịch vụ trên các tuyến phố. Trên địa bàn phường có 01 trường tiểu học, 01 trường mầm non công lập, 07 trường Mầm Non Tư thục.

           Với đặc thù là phường đô thị ổn định, dân cư của phường là 7268 nhân khẩu với nhiều ngành nghề đa dạng song chủ yếu là lao động và kinh doanh buôn bán. Hệ thống chính trị của phường gồm Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội được tổ chức chặt chẽ, hoạt động tốt từ phường tới các địa bàn dân cư, tổ dân phố. Các thành viên trong hệ thống chính trị luôn là lực lượng nòng cốt trong việc lãnh đạo, tổ chức, vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn của Đảng và Nhà nước.

          Cán bộ và nhân dân trên địa bàn đều nghiêm chỉnh thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân. Vì vậy, năm 2000 cán bộ nhân dân Phường Ngô Thì Nhậm được nhận danh hiệu cao quý mà Nhà nước trao tặng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ đổi mới”. Tiếp tục duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được từ đó đến nay nhiều năm liền Đảng bộ và chính quyền phường luôn được quận Hai Bà Trưng đánh giá cao và khen thưởng là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 
 1. Họ và tên, chức danh lãnh đạo
 1.  

HỌ VÀ TÊN

CHỨC DANH

 1.  

Bà Vũ Minh Hạnh

Quận ủy viên - Bí Thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường

 1.  

Bà Nguyễn Minh Hương

Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường

 1.  

Ông Trần Trung Hiếu

Phó Bí thư Đảng ủy phường – Chủ nhiệm UBKT

 1.  

Ông Nguyễn Hữu Khánh

Trưởng CA phường

 1.  

Ông Trịnh Quang Huy

Chủ tịch MTTQ phường

 1.  

Ông Nguyễn Văn Hải

Phó Chủ tịch HĐND phường

 1.  

Ông Nguyễn Văn Mạnh

Phó Chủ tịch UBND phường

 1.  

Ông Trần Đức Quyền

Phó Chủ tịch UBND phường

 1.  

Ông Đỗ Ngọc Duy

Chỉ huy trưởng QS phường

 
 1. Lịch tiếp dân

- Bộ phận tiếp công dân UBND phường tiếp dân thường xuyên vào các ngày trong tuần trừ chiều thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

- Chủ tịch UBND trực tiếp dân vào chiều thứ 5 hàng tuần;

          UBND phường Ngô Thì Nhậm trân trọng báo cáo./.