phường quỳnh mai

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ PHƯỜNG QUỲNH MAI
Ngày đăng 02/01/2013 | 00:00  | View count: 2466

Phường Quỳnh Mai nằm ở phía Đông nam quận Hai Bà Trưng. Phía Đông giáp sông Kim Ngưu, phía Bắc giáp phường Thanh Nhàn, phía Tây giáp phường Quỳnh Lôi, phía Nam giáp phường Minh Khai, với tổng diện tích 0,16 km2 được chia thành 10 khu dân cư và 48 tổ dân phố.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ PHƯỜNG QUỲNH MAI

Phường Quỳnh Mai nằm ở phía Đông nam quận Hai Bà Trưng. Phía Đông giáp sông Kim Ngưu, phía Bắc giáp phường Thanh Nhàn, phía Tây giáp phường Quỳnh Lôi, phía Nam giáp phường Minh Khai, với tổng diện tích 0,16 km2 được chia thành 10 khu dân cư và 36 tổ dân phố.

I - GIỚI THIỆU CHUNG

Phường Quỳnh Mai ở phía Đông nam quận  Hai Bà Trưng với diện tích 0,16 km2, dân số :12.153. Phường nằm ở phía Đông nam quận Hai Bà Trưng, phía Đông giáp sông Kim Ngưu, phía Bắc giáp phường Thanh Nhàn, phía Tây giáp phường Quỳnh Lôi, phía Nam giáp phường Minh Khai, với tổng diện tích 0,16 km2được chia thành 10 địa bàn dân cư và 36 tổ dân phố.UBND phường ở tại địa chỉ số 1 phố Quỳnh Mai. Mật độ dân số cao trên 12.000 người, dân cư của phường đông sống chủ yếu là ở các khu chung cư cao tầng đã cũ (khu Tập thể 8/3) thành phần đa số là CBCN Dệt 8/3 nghỉ hưu và kinh doanh buôn bán nhỏ, thu nhập thấp, đời sống còn nhiều khó khăn.

Trên địa bàn phường có 01 trường trung học cơ sở, 01 trường tiểu học, 02 trường mầm non, 04 trường Mầm non Tư thục; 06 trung tâm sinh hoạt cộng đồng.

Hệ thống chính trị của Phường được kiện toàn đầy đủ và hoạt động tốt. Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội được tổ chức chặt chẽ từ phường tới các địa bàn dân cư, tổ dân phố. Các thành viên trong hệ thống chính trị luôn là lực lượng nòng cốt trong việc lãnh đạo, tổ chức, vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn của Đảng và Nhà nước.

Sau hơn 20 năm đổi mới cùng với đà tiến lên của đất nước, đời sống vật chất và tinh thần nhân dân phường Quỳnh Mai đã được nâng lên một bước, nhân dân tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, vào tương lai tươi sáng của Đất nước. Những biểu hiện rõ nét nhất, đó là mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn đều nghiêm chỉnh thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân. Vì vậy, mà nhiều năm liền Đảng bộ và chính quyền phường luôn được quận Hai Bà Trưng đánh giá cao và khen thưởng là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

II. CƠ CẤU TỔ CHỨC:

1.Số cán bộ, công chức, viên chức của phường:

- Lãnh đạo UBND phường: 03 đồng chí.

- Cán bộ Quân sự: 03 đồng chí;

-Cán bộVăn phòng – thống kê: 04 đồng chí;

-Cán bộĐịa chính – xây dựng: 03 đồng chí;

- Cán bộ Đô thị:  02 đồng chí

-Cán  bộTài chính – kế toán: 03 đồng chí;

-Cán bộTư pháp – hộ tịch: 02 đồng chí;

-Công chức Văn hóa – Xã hội : 02 đồng chí.

-Cán bộDân số – Gia đình và trẻ em: 01 đồng chí;

-Cán bộThị trường: 01 đồng chí;

2. Các chức danh lãnh đạo phường:

HỌ VÀ TÊN

CHỨC DANH

Số điện thoại

Phan Thị Bích Vân

Bí thư Đảng ủy

Nguyễn Thị Oanh

Chủ tịch UBND

Nguyễn Thị Hồng Nhung

Phó chủ tịch UBND

Nguyễn Văn Bình

Phó chủ tịch UBND

3. Lịch tiếp dân của UBND phường Quỳnh Mai:

LỊCH TIẾP CÔNG DÂN

CỦA LÃNH ĐẠO UBND PHƯỜNG QUỲNH MAI

UBND phường Quỳnh  Mai bố trí cán bộ tiếp công dân vào tất cả các ngày trong tuần ( Trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ theo quy định) và định kỳ chiều thứ 5 hàng tuần lãnh đạo UBND phường tiếp công dân theo các lĩnh vực phụ trách.

Lãnh đạo

Lĩnh vực phụ trách

Chủ tịch

Nguyễn Thị Oanh