phường thanh lương

Giới thiệu chung về phường Thanh Lương
Ngày đăng 02/06/2014 | 00:00  | View count: 4878

Phường Thanh Lương nằm ở phía Đông nam Quận Hai Bà Trưng, là một phường có địa bàn rộng với diện tích 1,63km2, có 6.787 hộ dân với dân số 25.854 nhân khẩu. Địa giới hành chính của Phường có vị trí phía Đông giáp với sông Hồng, phía Tây giáp với phường Thanh Nhàn, phía Nam giáp với phường Vĩnh Tuy, phía Bắc giáp với phường Bạch Đằng và Ô Đống Mác.

Phường Thanh Lương nằm ở phía Đông nam Quận Hai Bà Trưng, là một phường có địa bàn rộng với diện tích 1,63km2, 6.787 hộ dân với dân số 25.854 nhân khẩu. Địa giới hành chính của Phường có vị trí phía Đông giáp với sông Hồng, phía Tây giáp với phường Thanh Nhàn, phía Nam giáp với phường Vĩnh Tuy, phía Bắc giáp với phường Bạch Đằng và Ô Đống Mác.

Địa bàn phường được chia làm 12 địa bàn dân cư với 57 tổ dân phố. Hệ thống giao thông trên địa bàn phường gồm 2 tuyến phố chính là tuyến Đông Kim Ngưu và Đê Trần Khát Chân - Minh Khai. Cơ sở hạ tầng đường, ngõ, xóm, cấp thoát nước, điện chiếu sáng… đang trong quá trình đô thị hóa nhanh. Hệ thống đường giao thông được nâng cấp, cải tạo góp phần nâng cao đời sống sinh hoạt, văn hóa xã hội ở địa phương.

Toàn phường có 05 di tích gồm: chùa Hương Thể, chùa Hộ Quốc, đình Lạc Trung, đình Hương Thể, Nhà thờ Trung Chí. Hầu hết các Di tích, Danh thắng trên địa bàn phường đều là các di tích đã được xếp hạng. Ngoài ra, địa bàn phường hiện có 06 nhà văn hóa nằm rải rác ở các khu dân cư, tổ dân phố. Đây chính là những địa điểm tổ chức hội họp, học tập cộng đồng và là nơi sinh hoạt của cộng đồng dân cư.

Bên cạnh đó, công tác Y tế, Giáo dục luôn được các cấp Đảng ủy và Chính quyền quan tâm, coi trọng. Hệ thống trường học các cấp Trung học cơ sở, Tiểu học và trạm y tế phường đều đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Cấp Mầm non không ngừng được đầu tư nâng cấp trang thiết bị dạy và học. Đội ngũ giáo viên được chuẩn hóa, đáp ứng yêu cầu của ngành, được nhân dân tin tưởng.

Hệ thống chính trị của phường được tổ chức chặt chẽ và hoạt động có hiệu quả từ phường tới khu dân cư, tổ dân phố. Mỗi thành viên trong hệ thống chính trị là lực lượng nòng cốt trong việc lãnh đạo, tổ chức, vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường. Các khu dân cư đều có chi bộ Đảng, ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể, tổ trưởng, tổ phó dân phố luôn gắn bó với nhân dân và là lực lượng nòng cốt đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các nhiệm vụ chính trị của Thành phố, Quận, phường. Mọi tầng lớp nhân dân đều nghiêm túc chấp hành thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân. Đời sống vật chất được nâng lên, nhân dân ngày càng tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nhiều năm liên tục Đảng bộ và chính quyền phường được Quận uỷ, UBND Quận biểu dương, ghi nhận.

I/ Các chức danh lãnh đạo phường:

Số điện thoại liên hệ

5.

Vương Quốc Tiến

Phó chủ tịch UBND phường

II/ Lịch tiếp dân của UBND phường Thanh Lương:

1. Lãnh đạo UBND phường tiếp dân vào thứ 5, thứ 6 hàng tuần.

2. Bộ phận một cửa tiếp dân các ngày làm việc trong tuần(trừ những ngày nghỉ theo quy định).

Trụ sở UBND phường Thanh Lương

Địa chỉ: 15 ngõ 230 Phố Lạc Trung - Hai Bà Trưng- Hà Nội