quản lý đô thị

UBND phường Quỳnh Mai ra quân tổng vệ sinh môi trường, xoá xé quảng cáo rao vặt, xử lý biển hiệu, mái che, mái vẩy sai quy định chào mừng Tết Kỷ Hợi 2019
Ngày đăng 01/02/2019 | 15:29

Nhằm góp phần xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp, văn minh đô thị, sáng ngày 26/01/2019, UBND phường Quỳnh Mai đã tổ chức ra quân thực hiện xóa xéquảng cáo rao vặt, xử lý biển hiệu, mái che, mái vẩy sai quy định tại các tuyến đường chính trên địa bàn.

UBND phường đã tổ chức nhiều chiến dịch làm sạch. đẹp những bức tường ngõ xóm trả lại sự văn minh, mỹ quan phố phường. Để phong trào tổng vệ sinh môi trường, bóc xóa quảng cáo rao vặt, xử lý biển hiệu, mái che, mái vẩy sai quy định diễn ra thuận lợi, đảm bảo hiệu quả, UBND phường giao nhiệm vụ cho các bộ phận UBND phường phối hợp với các tổ dân phố, vận động một số hộ kinh doanh tham gia thực hiện vệ sinh môi trường, xóa xé quảng cáo, rao vặt sai quy định tại phía trước địa điểm kinh doanh; nhà ở. Được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của các hộ dânđã góp phần làm cho các tuyến đường trên địa bàn sạch đẹp, phong quang hơn rất nhiều.

Trong đợt ra quân lần này đã xoá xé gần 200 tờ quảng cáo rao vặt với đủ các kích cỡ, màu sắc đan xen nhau trên các bức tường, cột điện, hộp điện và gốc cây; tại các tuyến đường Thanh Nhàn, Kim Ngưu, Quỳnh Mai…Khu vực vườn hoa phố Thanh Nhàn cũng đã được cắt tỉa gọn gàng, sạch sẽ.Tình trạngmái che, mái vẩy sai quy định đã được khắc phục triệt để. Hoạt động đã góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong việc xây dựng nếp sống văn minh, mỹ quan đô thị cho người dân. Thông qua các đợt ra quân, UBND phường cũng đã lồng ghép việc tuyên truyền, phát động phong trào không dán quảng cáo, rao vặt trái quy định gắn với khuyến khích người dân phát hiện, ngăn chặn và xóa bỏ các quảng cáo, rao vặt trái phép. Giao tổ trưởng tổ kiểm tra, xử lý duy trì đảm bảo trật tự giao thông, trật tự văn minh đô thị, chịu trách nhiệm tổ chức, điều hành các thành viên của tổ thực hiện xử lý biển hiệu, mái che, mái vẩy sai quy định theo tuyến đường chính.

Việc tổ chức ra quântổng vệ sinh môi trường, xoá xé quảng cáo rao vặt, xử lý biển hiệu, mái che, mái vẩy sai quy định không chỉ là việc làm thiết thực, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện chung tay xây dựng văn minh, mỹ quan đô thị mà qua đó còn góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân trong việc nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về việc dán, vẽ quảng cáo rao vặt, chung tay cùng xây dựng phường Quỳnh Mai ngày càng xanh – sạch– đẹp.

UBND phường Quỳnh Mai